Vu Sư

Chương 3: Nên động phòng trước

Bạo Táo Đích Bàng Giải

30/06/2021

Tuy rằng chưa hoàn toàn xác nhận được thân phận của Vu Miểu Miểu, nhưng thật ra trong lòng Quý Lãng đã có chút tin, cho dù có muốn tính kế anh, cũng không thể nào tìm cái cớ sức sẹo như vậy được. Tuy vậy sau khi lên lầu, anh vẫn gọi cho cha mẹ đã lâu không liên lạc một cuộc điện thoại.

“Quý Lãng?” Lúc mẹ Quý nhận được điện thoại, trong giọng nói tràn đầy kinh ngạc.

“Con đây.” Bởi vì năng lực đi vào trong mộng, từ khi còn nhỏ Quý Lãng đã không thân với cha mẹ. Sau khi lớn độc lập, lại càng ít về nhà, ngay cả gọi điện cũng chỉ là nhân ngày lễ Tết thăm hỏi một chút. Anh cũng không biết phải nói với bố mẹ như thế nào, lúc này điện thoại được nhấc máy, ngoại trừ lời chào hỏi khô cằn lúc đầu, anh cũng chẳng biết nên tiếp tục nói gì. . Được copy tại _ TRÙMTRUYỆ N. NE T _

“Con…… Có chuyện gì hả?” Vẫn là mẹ Quý biết tính cách của con trai mình, bỗng nhiên gọi điện thoại, chắc chắn là có việc.

“Con có chuyện muốn hỏi hai người.” Quý Lãng nghe thấy mẹ chủ động hỏi, biểu tình liền tự nhiên, anh nhìn thoáng qua Vu Miểu Miểu đang ngoan ngoãn đứng chỗ huyền quan hỏi, “Hai người có biết một cô gái tên Vu Miểu Miểu không?”

“Vu Miểu Miểu?”

“Một cô gái dân tộc thiểu số, vừa tròn 18 tuổi……”

“Vị hôn thê.” Vu Miểu Miểu thấy Quý Lãng giới thiệu nửa ngày cũng không tới trọng điểm, nhịn không được mà nhắc nhở.

Quý Lãng khóe miệng co rút: “…… Bảo là hai người dự định nuôi một cô con dâu nuôi từ bé cho con?”

“Dân tộc thiểu số, con dâu nuôi từ bé, mẹ nhớ ra rồi.” Mẹ Quý kích động nói, “Họ thật sự tới tìm con à?”

“Rốt cuộc sao lại vậy?” Quý Lãng nhướng mày.

“Đó là việc của mười mấy năm, khoảng chừng 15 16 năm về trước, năm đó mẹ và ba con mang theo con đi Điền Nam du lịch, con bỗng nhiên phát bệnh…… Không, không phải phát bệnh, là……” Mẹ Quý mụ mụ bỗng nhiên hoảng loạn.

“Không có việc gì, mẹ nói tiếp đi.” Quý Lãng vẻ mặt không hề thay đổi.

Anh từ nhỏ đã biết, ở trong mắt cha mẹ, so với việc sinh một đứa con trai quái vật, họ càng muốn tin con trai họ sinh bệnh.

“Thì…… có một đoạn thời gian tới buổi tối con liền khóc, nhiều khi còn thét chói tai. Hôm đấy chúng ta đang nghỉ ngơi trong ngôi làng, con bỗng nhiên nửa đêm nằm mơ, khóc rất lớn. Mẹ sợ con ồn ào đến những du khách xung quanh, nên ôm con ra ngoài, sau đó gặp được một Vu sư người địa phương ở cổng.

“Vu sư?!”

Vu Miểu Miểu thấy Quý Lãng nhìn qua, tưởng anh muốn hỏi cô, vì thế vui sướng gật đầu.

“Người dân địa phương gọi cô ấy như vậy. Cô ấy vừa liếc mắt nhìn con một cái, nói là con gặp ác mộng, sau đó duỗi tay vỗ vỗ lên đầu con, con lập tức liền nín khóc.” Mẹ Quý nhớ lại, “Cho nên sáng hôm sau, mẹ và ba con liền rời khỏi đoàn du lịch, ở lại làng đó, muốn để Vu sư giúp con trị…… À không giúp con không gặp ác mộng. Nhưng Vu sư kia bỗng nhiên nói thật thích con, muốn con đính ước cùng đồ đệ cô ấy, rồi mới đồng ý giúp con.”

“Sau đó cha mẹ đồng ý?”

“Ba mẹ lúc ấy cũng không còn cách nào khác.” Mẹ Quý giải thích, “Hơn nữa sau đó cô ấy cũng không hề liên hệ với chúng ta, mẹ và ba con cho rằng Vu sư kia đang nói giỡn.”

Quý Lãng hít một hơi, không tiếp tục truy cứu việc này: “Vậy sao cô ấy lại có địa chỉ hiện tại của con?”

Chỗ ở hiện tại của anh, là sau khi thành niên tự mình kiếm tiền mua, người mà mười mấy năm không liên hệ làm sao biết được.

“Hơn một tháng trước, Vu sư kia bỗng nhiên gửi cho mẹ một tin nhắn, hỏi địa chỉ hiện tại của con. Mẹ định nói với con, nhưng lúc đó trạng thái của con không phải không tốt sao? Nên mẹ……”

“Sao mẹ biết trạng thái của con không tốt?” Ánh mắt Quý Lãng nặng nề, một tháng trước anh phát bệnh luôn tự nhốt mình ở trong nhà, phải không có người nào biết mới đúng.

“Không phải con tìm bác sĩ Trình à.” Mẹ Quý nói.

Quý Lãng hiểu, lần trước tình hình mất khống chế, năm ngày năm đêm anh không hề ngủ, bác sĩ Trình chắc là sợ anh xảy ra chuyện nên báo với cha mẹ.

“Họ tới tìm con? Muốn làm gì?” Mẹ Quý hỏi.

“Con còn chưa hỏi.”Bây giờ anh mới xác nhận được thân phận Vu Miểu Miểu đấy.

“Quý Lãng, vị Vu sư này khi con còn nhỏ đã từng giúp con, con…… Thái độ của con tốt với người ta chút. Còn nữa, nếu họ muốn con thực hiện hôn ước……”“Mẹ muốn bảo con đồng ý?” Quý Lãng nhíu mày.

“Không phải, mẹ biết con có ý của mình, hôn sự này lúc đính cũng quá vội vàng, khi đó con còn nhỏ, cũng không hỏi qua ý kiến của con, nên nếu con không muốn mẹ sẽ không ép con. Lúc trước chúng ta rời làng, ba con cũng để lại cho Vu sư không ít tiền. Chỉ là, tình trạng của con con cũng biết, có lẽ về sau con còn cần Vu sư trợ giúp, con xem..…” Mẹ Quý cẩn thận thể hiện quan điểm của mình.

“Ta sẽ xem rồi làm.” Nói xong, Quý Lãng cúp điện thoại.

Anh không thích nghe loại giọng điệu cẩn thận, dường như sợ chọc giận đến mình này, sẽ làm anh nhớ đến những ký ức không tốt.

Thở dài một hơi, Quý Lãng xoay người, Vu Miểu Miểu đứng ở huyền quan như cũ, hình như biết thân phận của mình được xác nhận, khóe mắt cô gái ánh lên vui sướng.

Quý Lãng bỗng nhiên hiểu rõ vì sao ánh mắt đầu tiên khi nhìn thấy Vu Miểu Miểu mình không hề phản cảm, thậm chí dưới tình huống cho rằng cô là quỷ hồn vẫn cho phép cô đi theo ké âm khí. Không phải bởi vì tâm tình anh tốt, mà là bởi vì biểu cảm của Vu Miểu Miểu, là biểu cảm lúc này, đôi mắt sáng ngời, đôi môi mỉm cười, nghiêm túc đầy thiện ý nhìn chăm chú vào anh, và biểu cảm rất lâu rồi anh không được gặp.

Năng lực đi vào giấc mộng càng ngày càng mạnh, bước vào ác mộng càng ngày càng nhiều, thân thể của anh xung quanh lúc nào cũng đầy lệ khí, âm khí cùng với oán khí, cho nên khí thế anh mang lại cho người khác vô cùng nặng nề.

Mỗi lần ngồi tàu điện ngầm, nhất định bị kiểm tra thẻ căn cước, trên đường chỉ cần gặp cảnh sát, đều bị gọi lại xem xét. Người thấy anh, không phải tránh né thì là hoảng sợ, bằng không là nhíu mày khó chịu, lâu lắm rồi không gặp được người nào, thấy anh mà cười.

“Vào đi.” Quý Lãng nói.

Ánh mắt Vu Miểu Miểu sáng lên, đạp rớt đôi giày trên chân, để chân trần chạy vào phòng khách.

Quý Lãng liếc đôi chân non mềm trắng tinh của cô gái, xoay người đi lại tủ giày chỗ huyền quan, lấy ra một đôi dép lê mình chưa mang: “Mang vào đi.”

“Cảm ơn.” Vu Miểu Miểu xỏ chân vào dép lê, bàn chân nho nhỏ mang đôi dép lê to to, có chút buồn cười.

Quý Lãng nhìn lướt qua liền di chuyển ánh mắt, anh dựa lưng vào ghế sô pha, hỏi Vu Miểu Miểu: “Mười mấy năm rồi không liên hệ, tự nhiên tới tìm tôi làm gì?”

“Trước khi lâm chung sư phụ bảo em cưới anh về nhà.” Vu Miểu Miểu nói.

“Cưới?” dùng từ này có phải bị ngược rồi không.

“Vâng.” Vu Miểu Miểu gật đầu, vui vẻ nói, “Oong xã, cùng em về núi đi.”

Quý Lãng mặt liền đen lại: “Cô có phải nói ngược hay không, có cưới cũng phải là tôi cưới cô.”

“Không phải, Vu tộc của chúng em, là phụ nữ đem đàn ông cưới về nhà, nên em mới có thể ngồi xe lửa đi thật xa tới tìm anh.” Vu Miểu Miểu nghiêm túc giải thích.

Là thị tộc Mẫu hệ sao?

“Cho nên, cô là chạy thật xa tới đây đón dâu?” Quý Lãng dịch sát vào Vu Miểu Miểu.

“Vâng.” Vu Miểu Miểu gật gật đầu.

“Gọi tôi là ông xã luôn rồi, chúng ta có phải nên động phòng trước hay không?” Quý Lãng cố ý hỏi.

Anh ngược lại muốn xem xem, con nhóc này có phải vẫn không có kiến thức gì hay không.

Vu Miểu Miểu nghiêng nghiêng đầu, bắt đầu tự hỏi, tuy rằng mình với chồng tương lai hiện giờ chưa làm tiệc rượu, nhưng mình là Vu sư cuối cùng của Vu tộc, cũng chẳng có bạn bè thân thích nào muốn mở tiệc, nên tiệc rượu không làm cũng không sao cả. Lại nói, bây giờ cũng không giống trước kia, không nhất thiết sau hôn lễ mới được động phòng.

Hơn nữa sư phụ nói rồi, nửa kia của Vu sư rất vất vả, cho nên làm một nóc nhà, không thể chuyên quyền độc đoán, không thể biểu hiện chủ nghĩa phụ nữ, phải sủng ái ông xã, chuyện gì nhỏ đều có thể nghe ông xã.

“Có thể.” Tự hỏi xong, Vu Miểu Miểu vui vẻ gật đầu.

“!!”

Vốn dĩ Quý Lãng nghiên người chuẩn bị xem chuyện cười của cô gái nhỏ, bị hoảng sợ giật ngược về sô pha.

“Sắp 10 giờ rồi, em đi một ngày đường rồi, có thể tắm rửa trước rồi mới động phòng hay không?” Vu Miểu Miểu nhìn nhìn đồng hồ trên tường, nghiêm túc đề nghị.“Cô biết động phòng là cái gì không?” Quý Lãng cực kỳ hoài nghi con nhóc này căn bản không hiểu ý nghĩa của động phòng, đúng, con nhóc này vừa nhìn liền biết ngây thơ, dù sao cũng là mới từ trong núi ra.

“Em đương nhiên biết, thời đại nào rồi, tụi em bên kia học sinh tiểu học đều bắt đầu yêu đương rồi.” Vu Miểu Miểu vẻ mặt sao em lại không biết.

“……” Quý Lãng con mắt muốn rớt xuống đất.

Thua, anh một thằng đàn ông hơn hai mươi tuổi, ở phương diện này lại thua bởi một con nhóc vừa mới 18 tuổi.

Tuy con nhóc này có thể mới tiểu học đã biết yêu đương, phương diện tình cảm so với anh còn già dặn hơn, nhưng mà lớn lên thật sự quá trẻ con, Quý Lãng thật sự không xuống tay được, cuối cùng anh xách người nhét vào thư phòng.

Anh mua căn hộ này có 2 phòng ngủ, bởi vì bình thường chỉ có một mình anh ở, nên phòng ngủ phụ bị anh biến thành thư phòng, bên trong có một cái giường sô pha, hoàn toàn đủ cho Vu Miểu Miểu nghỉ ngơi.

Quý Lãng đương nhiên không muốn Vu Miểu Miểu ở lại nơi này, cũng không hề muốn kết hôn thật. Nhưng con nhóc này ngàn dặm xa xôi chạy tới tìm anh, còn nói muốn cưới anh về núi, từ đó có thể thấy đầu óc thẳng tắp, chắc chắc chắn sẽ không dễ rời đi.

Nhưng bản lĩnh khác anh không có, chứ khiến người khác rời xa mình, đó chính là bản năng.

Lúc tắm rửa xong bước ra từ phòng tắm, Quý Lãng nhìn thoáng qua hướng thư phòng.

Chỉ cần chờ con nhóc này ngủ rồi, mình liền có thể vào trong mơ, đến lúc đó mình đem bí mật không muốn ai biết trong nội tâm Vu Miểu Miểu đào ra hết. Để cho cô biết, trước mặt mình, cô hoàn toàn không có bí mật, không có sự riêng tư, nhất định sẽ sợ hãi mà chủ động rời đi.

24 năm qua, anh chính là như vậy khiến cho người xung quanh sợ hãi tránh né, kể cả bao gồm cha mẹ anh.

Vu Miểu Miểu đi đường hơn ba mươi tiếng đồng hồ, từ ô tô lại đổi qua xe lửa, đến buổi tối lại cùng Quý Lãng nói chuyện nhiều như vậy, sau khi tắm xong mệt chịu không nổi, vừa nằm xuống liền ngủ mất. Đồng thời lúc cô vừa ngủ, Quý Lãng ở phòng ngủ chính ngay lập tức cảm giác được.

Quý Lãng cong cong môi, nằm trên giường của mình, nhắm mắt lại, bắt đầu xâm nhập cảnh trong mơ của Vu Miểu Miểu.

Năm giây sau……

Quý Lãng nghi hoặc mở mắt ra.

Tìm không thấy cảnh trong mơ? Chẳng lẽ con nhóc này không nằm mơ? Không phải chứ, vừa rồi anh rõ ràng đã cảm giác được sự tồn tại của cảnh trong mơ.

Suy nghĩ một lát, Quý Lãng nhắm mắt lại, một lần nữa thử.

Mười giây sau……

Quý Lãng lại lần nữa mở mắt ra, nhấc chăn, đen mặt đi phòng bên cạnh.

“Oaaa, ăn ngon, ăn ngon.”

Trong thư phòng, Vu Miểu Miểu tự mình quấn chăn ngủ cực kỳ thơm ngọt, trong miệng cắn một cái gối ôm, một bên chép miệng một bên nói mê.

Quý Lãng ngồi xổm trước sô pha, cách Vu Miểu Miểu không đến mười cm, bắt đầu lại lần nữa thử đi vào giấc mộng, kết quả vẫn thất bại như cũ.

“Tôi cũng không tin, tôi không vào được giấc mộng của cô.” Quý Lãng không tin chuyện lạ này, anh túm cái gối ôm được Vu Miểu Miểu gặm đến thơm ngọt, cúi người xuống, kề trán mình sát trán Vu Miểu Miểu, định trực tiếp xâm nhập từ não bộ.

“Hửm??”

Trong mộng, Vu Miểu Miểu đang gặm xương sườn gặm đến thơm ngọt bỗng nhiên không tìm thấy xương sườn, cô đi khắp mọi nơi tìm a tìm, sau đó tìm được một cục thịt kho tàu, lại vui vẻ cắn lên.

“Á!”

Môi bị đau, Quý Lãng giật mình đứng thẳng dậy, không thể tin tưởng trừng mắt người nào đó vừa cắn anh một miếng.

“Thịt kho tàu kia, không được chạy.”

Trong mộng, Vu Miểu Miểu nhìn thấy cục thịt kho tàu lại muốn chạy, liền duỗi tay bắt lại. Quý Lãng vừa muốn giật cánh tay bị Vu Miểu Miểu bắt lấy, bỗng nhiên mí mắt nặng xuống, anh thấy có chút mệt mỏi rã rời, sau đó liền từ từ ngã xuống.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

truyện sắc
Vạn Cổ Thần Đế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Vu Sư

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook