Vạn Cổ Chí Tôn

Chương 28: Khảo bình trắc thí (1)

Thái Nhất Sinh Thủy

24/05/2017

– Làm sao có khả năng? Ngươi làm sao có khả năng chữa khỏi độc của Âm Phong thạch?

Hai mắt hắn đột nhiên ngưng tụ, bỗng nhiên đem thần thức thả ra ngoài.

– Ta muốn tra rõ thân thể của ngươi, coi như ngươi có thể giải độc của Âm Phong thạch, nhưng hồn lực của ngươi căn bản không đạt tới cấp bậc Thuật Luyện Sư, ta muốn vạch trần ngươi cái hàng giả này!

Hầu như tất cả mọi người đều đem thần thức của mình thả ra ngoài, dồn dập thăm dò vào trong cơ thể Cổ Vinh. Cổ Vinh một bộ không có sợ hãi, lạnh lùng nhìn chằm chằm Tô Viễn Kiều, trong mắt đầy vẻ hài hước, giống như là xem thằng hề biểu diễn.

Một lát sau, sắc mặt Hứa Hàn phát lạnh, lạnh lùng nói:

– Tô Viễn Kiều, hiện tại xin ngươi cho mọi người một câu trả lời!

Tô Viễn Kiều kinh hoảng nói:

– Làm sao có khả năng? Hắn tuyệt đối là trúng độc của Âm Phong thạch, ta dám trăm phần trăm khẳng định

Hắn điên cuồng đem thần thức ở trên người Cổ Vinh quét tới quét lui, sắc mặt càng ngày càng khó coi.

– Uống! Nhìn đủ chưa!

Đột nhiên Cổ Vinh trầm giọng hét một tiếng, một luồng lực lượng linh hồn to lớn từ trong óc bộc phát ra, nhắm về phía thần thức của Tô Viễn Kiều xông tới, một nguồn sức mạnh vô hình đem không khí xoay chuyển có chút uốn lượn. Tô Viễn Kiều đột nhiên bị tập kích, vội vàng thu hồi thần thức, nhưng đối phương lại không tha thứ, lần theo mà xuống, bỗng nhiên nhảy vào trong ý thức hải của mình, linh hồn bỗng nhiên chấn động!

Phốc!

Thần thức bị thương, Tô Viễn Kiều phun ra một ngụm máu, ngơ ngác thất thanh nói:

– Ngươi,… hồn lực của ngươi sao mạnh như thế!

Cổ Vinh lãnh ngạo nở nụ cười, giễu cợt nói:

– Ta chính là Thuật Luyện Sư hàng thật đúng giá, hồn lực tự nhiên so với những thứ giả kia mạnh hơn rất nhiều.

– Ngươi…

Tô Viễn Kiều tức giận đến hỏa khí công tâm, lần thứ hai phun ra một ngụm máu tươi:

– Tốt, tốt, tốt.

Hắn liên tiếp nói ba chữ “tốt”, hai mắt trong lúc đó đột nhiên ảm đạm xuống, cả người như bóng cao su bị xì hơi, hết thảy tinh thần khí trong nháy mắt hư không, có vẻ cực kỳ già nua.Sắc mặt Hứa Hàn ngẩn ngơ, thở dài nói:

– Tô Viễn Kiều, ngươi sao phải khổ vậy chứ.

Tinh thần của Tô Viễn Kiều có vẻ hết sức hoảng hốt, run rẩy nói:

– Hội trưởng, ta, ta, ta đã tuổi già sức yếu, muốn cầu cáo lão về quê, về nông thôn vượt qua tuổi già. Kính xin hội trưởng phê chuẩn.

Tất cả mọi người đều khiếp sợ dại ra, Tô Viễn Kiều dĩ nhiên ở dưới giận dữ công tâm, thần thức tán loạn, hồn lực kịch liệt giảm xuống đến trình độ Thuật Luyện học đồ. Ngay cả Cổ Vinh cũng có chút bất ngờ, nhưng nội tâm lại cực kỳ kích động cùng vui sướng.

Hắn chỉ tu luyện Luyện Hồn thuật năm ngày, hồn lực lại có thể trực tiếp trọng thương Tô Viễn Kiều, phải biết tuy rằng Tô Viễn Kiều cũng chỉ là Sĩ cấp Thuật Luyện Sư, nhưng thành danh đã lâu, hồn lực cũng vững chắc ở một cấp.

– Vân thiếu, Vân thiếu, ngươi rốt cuộc là ai!

Giờ khắc này Cổ Vinh đối với thiếu niên thần bí khó lường kia, là triệt để cam tâm thần phục. Có thể được công pháp này, đừng nói làm nô bộc năm mươi ngày, dù là năm mươi năm cũng đáng giá!

Hứa Hàn bất đắc dĩ lắc đầu, Tô Viễn Kiều đã mất đi trình độ Sĩ cấp Thuật Luyện Sư, hơn nữa tuổi tác đã cao, là không có khả năng khôi phục, ở lại Thuật Luyện Sư Công Hội ngược lại lúc nào cũng phải đề phòng người khác trả thù. Thời điểm hắn đắc ý, là đắc tội không ít người. Nhất thời than thở nói:

– Ngươi an tâm về nhà dưỡng thương đi, ta sẽ hướng bệ hạ báo cáo tất cả!

Tô Viễn Kiều run giọng nói:

– Đa tạ Hứa đại nhân!

Hắn cúi đầu, ánh mắt không dám nhìn bất luận người nào, rất nhanh đi xuống.

Hứa Hàn thở dài một tiếng, cất cao giọng nói:

– Bởi vì thân thể Tô Viễn Kiều đại sư không khỏe, cáo lão về quê. Từ nay về sau, hắn cùng tất cả mọi người ân oán xóa bỏ, bất luận kẻ nào cũng không được dùng bất kỳ lý do gì đi quấy rối hắn!

Sau khi hắn nói xong, ánh mắt nhất thời rơi vào trên người Cổ Vinh.

Cổ Vinh khẽ mỉm cười, hai tay ôm ngực, lạnh nhạt nói:

– Hội trưởng nói phải.

Lúc này Hứa Hàn mới yên tâm. Vừa nãy Cổ Vinh bày ra hồn lực, đã vững vững vàng vàng vào cấp một, thành tựu tương lai càng không thể đo lường. Vừa nãy mọi người cũng rõ ràng trong lòng, là hắn đột nhiên gây khó dễ, chấn thương ý thức hải của Tô Viễn Kiều, bằng không cũng sẽ không làm hắn tức giận đến rơi xuống tu vi. Nhưng giờ khắc này ai cũng sẽ không vì một lão già cùng đường, đi đắc tội một Thuật Luyện Sư tiền đồ vô lượng.

Mọi người dồn dập chúc mừng Cổ Vinh, cái này cũng là một hành vi lấy lòng. Trên mặt Cổ Vinh lộ ra nụ cười thiện ý, đáp lại từng cái, nhưng nội tâm lại cười gằn không ngớt. Nếu không có Vân thiếu giúp đỡ, giờ khắc này các ngươi, sợ là mỗi người sẽ đạp một cước a!Hứa Hàn nói:

– Cổ Vinh, sự tiến bộ của ngươi để ta cũng kinh ngạc không ngớt. Mới tấn cấp không lâu, không nghĩ tới hồn lực dĩ nhiên vững chắc như vậy. Ngươi mang Vân Thường đi lĩnh huy chương Thuật Luyện Sư đi.

Cổ Vinh mỉm cười tuân lệnh, mang theo Lạc Vân Thường đi làm hết thảy thủ tục.

Đột nhiên trong lòng Lạc Vân Thường hơi động, mở miệng nói:

– Cổ đại sư, ta có một yêu cầu quá đáng.

– Ồ?

Cổ Vinh khẽ mỉm cười.

– Vân Thường đại nhân cứ nói đừng ngại.

Lạc Vân Thường chính là một trong Trấn quốc Thần vệ ngũ Đại thống lĩnh, thực lực và uy vọng đều trên hắn, vì vậy hắn cũng phi thường khách khí.

Lạc Vân Thường nói:

– Ta có một học sinh, bởi vì nguyên nhân thân thể, không cách nào tu luyện võ đạo. Nhưng hắn đối với Thuật Luyện lại rất có thiên phú, tự mình học không ít kiến thức về phương diện này. Ta hi vọng thay hắn tìm một sư phụ, không biết Cổ đại nhân có ý nghĩ thu đồ đệ hay không?

Cổ Vinh cau mày nói:

– Thu đồ đệ? Vân Thường đại nhân cũng là Thuật Luyện Sư, thực lực không kém ta, hà tất tìm ta chứ?

Thuật Luyện Sư thu đồ đệ yêu cầu đều cực kỳ hà khắc, dù là vương tôn quý tộc cũng không nể mặt mũi. Nếu không có thiên tư tốt, căn bản sẽ không thu đồ đệ.

Lạc Vân Thường than thở:

– Người này thân phận có chút đặc thù, ta thân là Trấn quốc thần Vệ thống lĩnh, thực sự không thích hợp cùng hắn có quan hệ thầy trò. Thực không dám giấu giếm, người này là trưởng tôn của Tĩnh quốc công đại nhân, con trai ruột của Phi Long tướng quân.

Cổ Vinh chợt nói:

– Thì ra là như vậy, ta cũng có nghe nói, trưởng tôn công tử của Tĩnh quốc công là phế vật võ đạo, năm đó vì việc này mà trở thành trò cười cho thủ đô. Có điều Vân Thường đại nhân hẳn phải biết, phế vật võ đạo, tố chất thân thể bạc nhược, tại Thuật Luyện cũng khó có thành tựu.

Lạc Vân Thường gật đầu nói:

– Vân Thường cũng biết, nhưng người này xác thực có chỗ độc đáo. Mặc dù không thể trở thành thân truyền đệ tử của Cổ đại nhân, nhưng ta hy vọng ngài có thể dẫn dắt hắn một chút, chí ít có thể làm một Thuật Luyện học đồ, cũng coi như là một câu trả lời đối với Lão quốc công.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

truyện Đam Mỹ
truyện sắc
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Vạn Cổ Chí Tôn

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook