Người Yêu Cũ Của Người Yêu Là Một Điều Gì Đó Thật Buồn Khi Nhắc LạiChúng ta, trước khi đến với nhau đều đã từng có một người để yêu thương. Và chúng ta hiểu những thứ đã từng là những thứ đã qua, không còn tiếp diễn ở hiện tại được nữa.

Anh hiểu, em hiểu nên cả hai trân trọng quá khứ, trân trọng người cũ của nhau. Chúng ta đều chọn cách bước tiếp với người mới, chứ không chọn cách bước lùi phía sau nắm lấy tay người cũ.

Nhưng.

Dạo gần đây em thường nhắc đến cô ấy trước mặt anh rồi buồn, rồi ghen, rồi vẽ ra những điều không thể. Em bảo em đang ghen. Anh bất lực, không thể lý giải nổi là em đang ghen với người yêu cũ của anh hay chỉ là ghen với yêu thương đã cũ kia nữa.

Những lần mình hẹn hò, dường như đều không vui phải không em? Chẳng biết em nghi ngờ tình cảm của anh sau ngần ấy thời gian, hay nghi ngờ chính em đã đặt niềm tin sai chỗ.

Em thắc mắc tại sao anh đã từng gọi cô ấy với biệt danh đáng yêu như vậy, còn em thì không. Những nơi anh và cô ấy từng đến, chưa một lần anh dắt tay em qua.

Em vùng vằng bảo anh vẫn còn nhớ, không dám đối diện, không dám thừa nhận rằng mình vẫn còn tình cảm. Em lại sai rồi, người con trai một khi đã từng chịu thương tổn với yêu thương cũ, chắc chắn rằng họ sẽ trân trọng gấp bội, thương yêu gấp bội người con gái ở hiện tại.

Anh biết mỗi lần em hỏi về cô ấy, thể nào em cũng khóc, còn anh làm sao có thể vui nổi vì bản thân còn khiến em phải bận lòng nhiều như vậy. Người ta bảo rằng người –yêu-cũ của người yêu là một điều gì đó thật buồn khi nhắc lại.

Anh không muốn em buồn, cũng không muốn em phải hoài nghi về yêu thương anh từng có với cô ấy. Dù gì chuyện cũng đã qua, người cũng đã đi và anh cũng đã có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh em như lúc này.

Mỗi chúng ta đều là những cá thể khác biệt, và chúng ta xứng đáng được nhận một tình yêu theo một cách riêng. Anh không muốn yêu em theo cách mà anh từng yêu cô ấy. Không phải anh sợ phải chạm tay vào quá khứ một lần nữa. Chỉ là em xứng đáng được yêu theo một cách đặc biệt, không giống thứ tình cảm vay mượn từ quá khứ.

Cô gái à, chúng ta đã từng đi qua nhiều thương tổn, chúng ta vẫn có thể yêu nhau, bằng một tình yêu mới, vẹn nguyên như chưa từng đổ vỡ được không?

Người cũ – họ xa rồi, em đừng giận hờn, đừng ghen với yêu thương đã cũ màu thời gian ấy nữa. Chỉ cần em còn bên cạnh, anh chỉ muốn em hạnh phúc.