Đừng Mải Trách Người Thứ 3, Bởi Nếu Người Đàn Ông Của Bạn Không Mở Lòng Thì Liệu Họ Có Cơ Hội?Trong 10 câu chuyện tình yêu có sự xuất hiện của người thứ 3, thì người ta sẽ dành hết tâm sức để chê trách, thậm chí là nguyền rủa tới những người trong vai người thứ 3 ấy. Người ta cho rằng cuộc tình dù đúng dù sai, người thứ 3 luôn là người có lỗi.

Nhưng thế thì số đông lại nhầm, hai người đàn bà cùng đau khổ vì một người đàn ông thử hỏi ai sai? Bản thân tôi xin khẳng định, người sai nhất chắc chắn là người đàn ông, còn chị em phụ nữ cũng sai nhưng sai vừa vừa.

Trước hết, sai của chính thất là có được tình yêu rồi thường không chăm sóc bản thân mình nữa. Các chị có vô số lý do cho sự xuống cấp và xập xệ của mình. Nào là dành hết sự hy sinh cho chồng và con cái. Nào là không có thời gian để thở chứ đừng nói tới chăm sóc sắc đẹp cá nhân.

Nhưng nhìn đi thì phải nhìn lại, ngoài kia có bao nhiêu người họ cũng chồng chồng con con, nhưng ra ngoài họ vẫn đẹp khiến người khác phải nức lòng. Về nhà họ vẫn gọn gàng và tháo vát khiến chồng thêm yêu, chỉ sợ mất chứ không sợ thừa. Tại vì họ là siêu nhân, là dị biệt hay chính các chị mới là người bê tha và ý thức kém về gìn giữ gia đình?

Cứ cho không có điều kiện về kinh tế, nhưng tối thiểu cái việc sạch và thơm thì chắc các chị cũng làm được. Có thể không đến được phòng gym nhưng tối thiểu cái việc tập thể dục 30 phút/ngày, thậm chí đứng nhún nhún nhẩy nhẩy vừa quẩy vừa trông con, làm việc nhà chắc các chị cũng làm được. Chẳng qua là các chị lười, nhác, tự cho phép bản thân xuề xòa và ôm hy vọng rằng chồng sẽ hiểu, sẽ thương, sẽ trân trọng mình.

Rất nhiều chị em chính thất đủng đỉnh ung dung với tuyên ngôn "cái gì của mình thì vẫn là của mình", "tình yêu là vĩnh cửu". Nhưng xin thưa, cái gì của các chị mà các chị không biết giữ vẫn sẽ mất như thường.

Ví như cái nhẫn trên tay, chị đeo không vừa nữa, nó bị rơi trên đường thử hỏi chị có chắc sẽ tìm lại được chưa? Huống hồ người ta còn có chân, người ta là của chị nhưng với điều kiện chị phải là người khéo giữ và người ta nguyện lòng ở lại. Còn chị đã không khéo giữ, lại không có chủ trương để giữ, thì việc mất của mất người cũng là chuyện dễ hiểu trên đời.

Còn cái sai của người thứ 3 có thể dù vô tình hay hữu ý nhưng cũng vẫn là người đến sau. Bạn đến sau bạn không được phép ngụy biện. Dù bạn biết hay không biết người ta đã có người yêu, có gia đình, có vợ có con… bạn vẫn sai ngay từ khi bạn bắt đầu rung động.

Người đời không cần biết bạn ngây thơ bị lừa hay cố tình chen chân, người ta cứ phải chửi bạn cho sướng miệng cái đã. Bạn sai vì bạn đứng vào vị trí của người thứ ba, bạn lại càng sai nếu bạn xinh đẹp hơn, trẻ trung hơn, đảm đang tháo vát hoặc là tài giỏi hơn.

Chung quy lại, người thứ ba dù có là thiên thần thì cũng bị gắn mác là hồ ly chín đuôi. Còn người thứ 3 mà trót xấu thì lại bị cho là xấu người xấu cả nết. Đến khổ cũng chỉ vì cái vị trí thứ tự "người thứ 3".

Và cuối cùng, người đáng trách nhất là người đàn ông. Các anh chồng vẫn thường biện minh cho hành động trăng hoa sai trái của mình bằng lý do muôn thuở "mỡ dâng miệng mèo", "mèo nào chê mỡ", "anh ngủ với cô ta nhưng anh chỉ yêu vợ thôi"…

Là các anh không có tự trọng, tự cho phép mình buông thả và đẩy cùng lúc cả hai người phụ nữ vào cảnh chung chạ một người đàn ông. Là các anh không chung thủy với vợ, thích cái mới, thèm của lạ và nghiễm nhiên ung dung tận hưởng niềm vui hoan lạc dựa trên sự hy sinh mải miết của vợ mình.

Nếu một người đàn ông tử tế đàng hoàng thì không bao giờ hé cánh cửa nào cho người thứ 3 được phép nhón chân vào. Chỉ cần người thứ 3 vừa có ý định lấp ló, người đàn ông ấy tức khắc tống cổ đi ngay. Nhẹ thì từ chối, nặng thì thẳng thừng và phũ phàng hết mức. Một câu "tôi đã có gia đình và tôi chỉ yêu vợ tôi" chắc là các anh sẽ nói được, chẳng qua là các anh có thích nói hay không mà thôi.

Đây thì cũng ậm ừ, cũng kể lể, cũng than vãn rằng nhà anh thế này thế nọ, anh khổ lắm em ơi, anh hết tình cảm với vợ anh rồi bây giờ chỉ sống vì trách nhiệm mà thôi. Oái oăm hơn có anh chồng mới đêm hôm trước còn say nồng bên vợ, đêm hôm sau ôm ấp tình nhân nói "Anh chán ngấy tận cổ con mụ vợ già". Ơ kìa ơ kìa, mấy đời mà tin được đàn ông. Để rồi hôm sau vợ phát giác đánh ghen lại đổ hết tội lỗi cho người tình.

Cho nên chung quy lại, trước khi các chị vợ trách móc người thứ 3 thì cũng hãy xem lại chính mình, xem lại chồng mình đã tử tế hay chưa. Nếu bản thân các chị không có gì chê trách, chồng các chị không mở lòng, thì chẳng có người thứ 3 nào có cơ hội xuất hiện trong cuộc tình viên mãn hạnh phúc ấy hết!

Bôm Bốp NF; Design: Hồng Anh