Thập Niên 70: Trở Thành Quần Chúng Ăn Dưa

Chương 13: Vui Sướng

Vũ Lạc Song Liêm

25/09/2022

Thuyền máy ngừng, Giang Hựu Đào thu hồi suy nghĩ, đi theo đám người ra khỏi phà.

Chỗ cửa phà có mấy chiếc xe kéo đi ngang qua, Giang Hựu Đào nhìn thoáng qua, tìm một ngõ nhỏ không người gần đó, lấy của hồi môn của mẹ nguyên chủ từ trong balo hệ thống ra, sau đó nhanh chóng đi đến trước một chiếc xe ba bánh gần đó nói rõ tình hình.

Người kéo xe đi theo Giang Hựu Đào lại nhìn hàng hóa, sau đó tìm thêm hai chiếc xe kéo nữa, bàn bạc tốt giá cả, Giang Hựu Đào ngồi trên một chiếc xe, đi theo đám người bọn họ đến chỗ thôn làng của nhà bà ngoại nguyên chủ.

Nhà bà ngoại nguyên chủ cách phà khá xa, đi bộ mất tầm bốn mười phút, dùng xe kéo chở theo hàng hóa mất tầm 30 phút, đường đất không dễ đi, mấp mô.

Xe đỗ ở trước cửa nhà dỡ hàng, sau khi trả tiền, mấy người kéo xe rời đi xa, Giang Hựu Đào mới đi vào trong sân nhà bà ngoại nguyên chủ.

So với diện tích nhà eo hẹp ở Phổ Tây, khu vực Phổ Đông này nhà dân có diện tích lớn hơn rất nhiều, mỗi một hộ gia đình đều có sân rộng, trong sân làm một vườn rau nhỏ, trồng ít rau xanh phổ biến.

Bên giếng nước trong sân, Hách Cúc Hương đang ngồi đó giặt quần áo, thấy có người đến, bà ấy ngẩng đầu nhìn thoáng qua, sau đó lập tức từ trên ghế đứng bật dậy, gót sen ba tấc nhanh chóng di chuyển đến trước mặt Giang Hựu Đào, yêu thương lại vui sướng, còn mang theo chút không chắc chắn.

“Hựu Đào à? Là Hựu Đào đến?”

Cảm xúc còn sót lại của nguyên chủ khiến đôi mắt Giang Hựu Đào đau xót, cô nhanh chóng đi đến nắm lấy bàn tay khô gầy của bà cụ.

“Là cháu, là cháu, bà ngoại, cháu đến thăm bà, gần đây bà có khỏe không?”

“Khỏe khỏe khỏe, bà khỏe lắm, có thể ăn có thể ngủ.” Hách Cúc Hương cực kỳ vui sướng, bà ấy kéo Giang Hựu Đào vào trong phòng, lại vội vàng rót nước đường cho Giang Hựu Đào.

Ở niên đại thiếu ăn thiếu mặc như bây giờ, tình yêu mà bà cụ dành cho cháu gái ngoại được thể hiện ở chính cốc nước đường ngọt ngào này.Giang Hựu Đào là một cô nhi, chưa từng được trải nghiệm qua cảm giác được trưởng bối yêu thương, cô chịu đựng nước đường rất ngọt kia cầm lên uống.

Hách Cúc Hương ngồi ở bên cạnh, vẻ mặt tràn ngập từ ái kéo tay Giang Hựu Đào hỏi.

“Cháu chưa ăn cơm nhỉ? Lát nữa ở lại ăn cơm, bà ngoại làm món ngon cho cháu.”

Dưới sự kiểm soát của Giang An Quốc, nguyên chủ rất ít đến nhà bà ngoại, có đôi khi một năm chưa tới được một lần.

Hách Cúc Hương thật sự nhớ cháu gái, cho nên ngồi thuyền đi thăm cô, nhưng đi đi về về một chuyến rất tốn tiền tốn sức, một năm không đi được vài lần.

“Bà ơi, cháu không đói bụng, bà ngồi đi, bà cháu mình trò chuyện.” Giang Hựu Đào giữ chặt Hách Cúc Hương đang muốn ra ngoài nấu cơm cho mình.

“Bà à, tối hôm nay cháu phải ngồi xe lửa đi xuống nông thôn bên Đông Bắc kia, thời gian còn lại không nhiều lắm, cháu muốn trò chuyện nhiều hơn với bà.”

Trong nháy mắt vẻ mặt vui cười của Hách Cúc Hương trở nên cứng đờ, vội la lên.

“Sao lại như thế, sao lại bắt cháu xuống nông thôn, cha cháu làm ăn kiểu gì thế không biết? Có phải bà mẹ kế kia của cháu lại dở trò quỷ không? Cháu là con một, sao lại đến lượt cháu được chứ?”

Mấy vấn đề liên tiếp được hỏi ra, Giang Hựu Đào gần như dựa vào thứ tự trả lời lần lượt.

“Vốn dĩ là Giang Gia Bảo xuống nông thôn, nhưng cha cháu nói, Giang Gia Bảo là dòng độc đinh duy nhất của nhà họ Trương, không thể để người khác nói người làm cha kế như ông ấy không tốt, cho nên báo danh cho cháu, để cháu thay anh ta xuống nông thôn.”

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

truyện sắc
Vạn Cổ Thần Đế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Thập Niên 70: Trở Thành Quần Chúng Ăn Dưa

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook