Thập Niên 70: Trở Thành Quần Chúng Ăn Dưa

Chương 8: Vả Mặt

Vũ Lạc Song Liêm

23/09/2022

Nói đến đoạn sau, Lý Tú Cầm còn dùng tay che mặt khóc nức nở.

Giang An Quốc cũng lấy lại tinh thần, cùng Lý Tú Cầm nói.

“Chồng trước của Tú Cầm mất sớm, những chú bác anh em đó của cô ấy ức hiếp hai mẹ con cô nhi quả phụ, thiếu chút nữa hai mẹ con đã bị bức tử, chuyện này mọi người đều biết.”

Vẻ mặt ông ta lộ ra bi thống, dáng vẻ giống như công chính.

“Mặc dù trước kia tôi và Tú Cầm cùng một phân xưởng, nhưng trước khi kết hôn chúng tôi không thân quen, năm đó tôi và Tú Cầm ở bên nhau là do liên hội phụ nữ trong xưởng giới thiệu, mọi người có thể đi kiểm chứng.”

Mọi người hai mặt nhìn nhau, trong lúc nhất thời xấu hổ lại ngượng ngùng, còn việc trong lòng có tin hay không, ai mà biết được.

Lý Tú Cầm thấy thế, trong lòng thở phào nhẹ nhõm, trên mặt vẫn là biểu cảm thê lương, nhưng khóe miệng lại không nhịn được mà nhếch lên.

Đang lúc hai vợ chồng âm thầm đắc ý, cho rằng một con nhóc như Giang Hựu Đào không nhấc lên được sóng gió gì, không biết đã xảy ra chuyện gì chủ nhiệm Trương của điểm thanh niên trí thức từ bên ngoài trở về, thấy Giang An Quốc thì vui vẻ nói.

“Lão Giang, hai vợ chồng anh chị có giác ngộ thật cao, là tấm gương tốt cho mọi người noi theo. Lần trước anh tự mình đến chỗ thanh niên trí thức thay Hựu Đào báo danh, hôm qua lại bảo Hựu Đào thay anh trai đến báo danh, bên trên đã phê chuẩn hết! Phố còn chuẩn bị phát thưởng cho hai người đấy!”

“Cái gì!” Lý Tú Cầm không dám tin, cả người lung lay sắp đổ, gắt gao nhìn chằm chằm chủ nhiệm Trương Ái Nhân.

“Cô cao hứng đến ngây người hả? Thật là, tôi nói hai đứa nhỏ nhà cô đều có thể xuống nông thôn tham gia vào đội sản xuất, Hựu Đào đi Đông Bắc, chuyện này thì hai người đã biết rồi, đêm nay rạng sáng lên xe lửa, mọi người chuẩn bị cho tốt, bên kia thời tiết lạnh, Gia Bảo thì xuôi xuống dưới, đi đến đội sản xuất bên Tây Bắc, nghe rõ rồi chứ?” Chủ nhiệm Trương Ái Nhân vui vẻ giải thích.Lý Tú Cầm lảo đảo một cái lùi về sau, khóe mắt Giang An Quốc như nứt ra, tròng mắt đỏ bừng, ánh mắt nhìn Giang Hựu Đào gần như muốn giết người.

Ông ta còn chưa kịp răn dạy Giang Hựu Đào, chủ nhiệm Bành Đông của cách ủy hội trong xưởng dẫn người đến.

“Giang An Quốc, vừa rồi có người tố cáo ông và vợ mình là Lý Tú Cầm trước khi kết hôn đã có quan hệ nam nữ không chính đáng, hiện tại mời theo chúng tôi đi tiếp nhận điều tra.”

Cách ủy hội trong xưởng có quyền lợi rất lớn, bọn họ nói muốn điều tra ai, cho dù là xưởng trưởng cũng chỉ có thể đứng lên đi theo bọn họ.

Bành Đông, người này là kẻ tàn nhẫn, nhưng cũng chịu nói đạo lý, nếu thật sự không có việc gì, chỉ cần ngồi cả đêm trong phòng thẩm vấn của cách ủy hội là có thể trở về, sau này công việc trong xưởng không có bất kỳ thay đổi nào.

Thế nhưng nếu thật sự có chuyện đó thì lại khác, không chết cũng bị lột một tầng da.

Người trong xưởng không ai không sợ ông ta, vốn dĩ còn cãi cọ ồn ào, trong nháy mắt hành lang lạnh ngắt như tờ.

Chân Giang An Quốc lập tức mềm nhũn, nhưng ngoài mặt vẫn còn ra vẻ trấn định.

“Được rồi, đen không thành trắng được, tôi không thẹn với lương tâm.”

Trước khi rời đi, Giang An Quốc còn nhìn thoáng qua Giang Hựu Đào, trong mắt tràn đầy hung ác.

Giang Hựu Đào bình tĩnh nhìn lại ông ta, trái tim cô lạnh lùng hơn cả ông chú mổ cá mười năm ở chợ, tuyệt đối không sinh ra áy náy với loại người này.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

truyện bách hợp
truyện sắc
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Thập Niên 70: Trở Thành Quần Chúng Ăn Dưa

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook