Thần Y Quý Nữ: Cưng Chiều Thất Hoàng Phi

Chương 20: Thiên phú kinh người

Lâu Tinh Ngâm Loại

31/03/2015

Để kiểm tra thực hư trong lời nói của nàng, Lý sư phụ liền đến trên bàn mở ra một bao dược: "Người đã thục bối vu tâm, vậy ngươi liền ở nơi này nói cho ta biết trong đây chứa những loại dược nào?"

Qúy Như Yên đi đến chỗ bao dược nhìn nhìn, sau đó một bên chỉ vào dược liệu, một bên giải thích nói: "Đây là nhân sâm, hoàng kì, đương quy, thục địa, kê huyết đằng, dâm dương hoắc, ba kích thiên, đỗ trọng, cốt toái bổ, nhục thung dong đẳng, một số dược liệu dùng trong phong thấp cùng phong hàn. Tùy theo loại bệnh mà phối dược cho chính xác".

Lý sư phụ trước mắt chỉ nhìn thấy một cái tiểu hài tử sáu tuổi, cự nhiên thật sự có thể đem tất những dược này nói ra, cảm thấy thất kinh, liền hỏi: "Kia bệnh sợ lạnh làm như thế nào".

"Bệnh sợ lạnh , dùng cây kim ngân đằng, thanh phong đằng, hải đồng bì, tần dao, ngưu tất, hoàng bách, đan bì"

"Vậy bệnh nóng trong?"

"Bệnh nóng trong, dùng đào nhân, hồng hoa, tam thất, đan tham, bồ hoàng, huyết kiệt".

Nghe đến đó Lý sư phụ không ngừng kinh hãi

Phượng Từ Ân ở bên cạnh nghe, trực tiếp cứng lưỡi!

Trời biết!

Hắn mấy ngày hôm nay cũng mới tiếp xúc thi tập dược, chính là như thế nào Như Yên biểu muội có thể lĩnh hội nhanh đến vậy!

Lý sư phụ nhìn Qúy Như Yên trong lòng mừng rỡ không thôi: "Hảo! Rất tốt, ngươi đã biết chữ sao".

"Đúng vậy, mẫu thân ở thời điểm đã dậy Như Yên đọc viết."

Qúy Như Yên nói láo không chớp mặt.

Kỳ thật Phượng Thiên Sương đúng là đã dạy nàng tập viết.

Nhưng lại cho nàng đọc sách rất ít, cũng bởi vì ngay tại thời điểm kia, Phượng Thiên Sương luôn luôn lãnh đạm, thường xuyên chính mình ngồi trong phòng một mình đánh đàn, sau này Qúy Như Yên chính mình đi tìm kiếm của hồi môn của nàng mới phát hiện ra thảo dược đích thi tập này, Phượng Thiên Sương cũng không nghĩ nhiều, chính là cảm thấy tiểu hài tử bốn tuổi thì có thể biết cái gì, cũng mặc cho Qúy Như Yên hồ nháo.Chữ của Ti U quốc, có phần giống với hiện đại, đối với Qúy Như Yên mà nói, tuy rằng nhìn có chút khó hiểu, nhưng dù gì phần lớn cũng có thể đem luận ra được.

Những năm gần đây, có một số từ ngữ không hiểu, đều có hỏi qua mẫu thân, mẫu thân Phượng Thiên Sương chính là một thế hệ tài nữ, đối với nàng luôn tinh thông mọi thứ, cũng chiếu cố giúp nàng không ít.

Lý sư phụ nghe vậy, nhìn nàng một cái: "Ngươi cùng lão phu đến".

"Được".

Qúy Như Yên lẳng lặng đi theo phía sau Lý sư phụ, vào đến một gian phòng nhỏ, trong phòng quét tước rất sạch sẽ, bài trí cũng rất đơn giản, chỉ có một cái bàn, hai cái ghế, một giường, cùng một cái tủ.

Lý sư phụ đi tới tủ treo quần áo, sau đó lấy ra một quyển sách rất dày, đưa tới trước mặt Qúy Như Yên: "Đứa nhỏ, sách này ngươi trước lấy xem, khi nào xem xong, đến chỗ lão phu kiểm tra"

"Được".

Qúy Như Yên tiếp nhận quyển sách, nhìn lướt qua, lại phát hiện quyển sách này không phải là quyển mới, mà là rất cũ nát, trọng yếu chính là đều viết bằng tay.

Lý sư phụ trong mắt chứa đầy kỳ vọng, làm cho Qúy Như Yên hiểu được, có lẽ đây chính là cuốn sách do Lý sư phụ cả đời làm nghề y, ghi chép lại.

Tiếp nhận sách thuốc, cầm lấy thực cẩn thận.

"Ngươi đi ra ngoài nhìn dược, có cái gì không hiểu, liền tới tìm ta".

"Được".

Qúy Như Yên không nói nhiều lời, nhu thuận ly khai khỏi phòng

Ngay tại thời điểm nàng rời khỏi phòng, Lý sư phụ nhịn không được khóe miệng nhếch lên, chỉ mong đứa nhỏ này thực sự có chút thiên phú, sẽ không cảm thấy có lỗi với sư thúc, cuối cùng cũng tìm được một cái đồ đệ tốt, không làm cho y thuật của người bị thất truyền.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

truyện Đam Mỹ
truyện sắc

Nhận xét của độc giả về truyện Thần Y Quý Nữ: Cưng Chiều Thất Hoàng Phi

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook