Top truyện xuyên không hay nhất mọi thời đại

Top truyện xuyên không hay nhất là những truyện được chọn lọc, thu thập trên khắp các diễn đàn truyện lớn. Xuyên không là thể loại phi thực, kể về cuộc sống của nhân vật chính  sau khi đến một không gian, thời gian khác vi một lí do nào đó. Sau đây, mời bạn đọc cùng điểm qua một số tác phẩm hay ho trong top truyện xuyên không hay nhất dưới đây.

 1, Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ

Tác giả: Âu Dương Mặc Tâm

Thể loại: ngôn tình, xuyên không, cổ đại, nữ cải nam trang, hài hước

Số chương: quyển 9, chương 18

 

den khai phong phu lam nhiem vu
Ảnh bìa truyện Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ của tác giả Âu Dương Mặc Tâm

Đây là bản mở rộng của Phủ Khai Phong với điều nhỏ nhoi hằng ngày, những góc khuất đằng sau những vụ án được nhìn nhận qua đôi mắt của Kim Kiền. Kim Kiền, nghe cái tên thôi là đã thấy được sự thô tục, dân dã ở đây. Mà đúng vậy thật, Kim Tiền khác hẳn với các nữ chính xuyên không khác, cô vừa không xinh đẹp, mắt nhỏ mày rậm, ham tiền lại háo sắc theo đúng nghĩa đen, đến một người nam nhân bất kì nào cũng trông giống nữ nhân hơn nàng. Hơn nữa nàng ta còn có cái tính ham sống sợ chết đặc trưng, lúc nguy cấp thì trước hết sẽ tìm cho mình một con đường sống, tuy rằng đôi lúc vẫn rất trượng nghĩa, nhan sắc thì không đủ nhưng mê trai thì có thừa, chỉ cần nhìn thấy trai đẹp thôi là mắt sáng hơn sao, nước miếng chảy ròng ròng, thô nhưng thật. Trong một lần nhận lời bạn thân ngồi thử cỗ máy thời gian thì gặp trục trặc, đem cô đến tận thời Tống, rơi xuống chỗ ở ẩn thân của Y Tiên và Độc Thánh, được dạy dỗ rồi theo chân Bao Thanh Thiên làm ở phủ Khai Phong.

Mà đã nhắc đến phủ Khai Phong thì phải nhắc tới phá án, tới những vụ án đau đầu nhức óc, đến bổ khoái ngày đêm đi tra án. Vừa đến thì Kim Kiền đã vướng vào án, hơn nữa còn là án to của thế gia vọng tộc, đúng là xui xẻo. Kể từ ngày Kim Kiền đến Phủ Khai Phong, cuộc sống của cả phủ tốt hẳn ra, mọi người cứ đi phá án, trả giá, mua đồ cứ để Kim Kiền ra tay. Hơn nữa, ở đây nàng còn mua một tướng cồn giá thấp vô cực nữa kia kìa. Triển Chiêu đẹp trai ngời ngời, nam thần số 1 của cả Đông Kinh Biện Lương cứ thế mà tưởng mình thích nam nhân, lại còn hay ghen, ăn dấm suốt ngày. Lúc nghe tin Kim Kiền là nữ thì mặt đủ sắc màu, còn bảo nữ thì một đời một kiếp, là nam thì cả đời phòng không, gối trống, đủ chân thành, thừa yêu thương. Kim Kiền có thể không phải là hình tượng nữ chính hoàn hảo nhất nhưng  cô ấy là nữ chính gần gũi, chân thực nhất, phản ánh nội tâm của con người rõ ràng  nhất. Nhìn vào những gì cô ấy làm, cô ấy trải qua, ta dường như có thể nhìn thấy hình bóng của mình ở đó.

Link truyện: Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ

2, Tôi Dụ Nam Chính Chạy

 Tác giả: Thập Lục Nguyệt Tây Qua

Thể loại: ngôn tình, xuyên không, cổ đại

Số chương: 49 chương

 

toi du nam chinh chay
Ảnh bìa truyện Tôi Dụ Nam Chính Chạy của tác giả Thập Lục Nguyệt Tây Qua

Nói về nữ chính của bộ này thì khá thảm, nhà người ta xuyên không ai nấy đều là nữ chính xưng bá một phương, Dung Huyên cô cũng quá đáng thương đi, đã xuyên thành nữ phụ sắp bị từ hôn, lại còn tự kỉ, tính tình thì không tốt. Biết được hoàn cảnh hiện tại của bản thân, Dung Huyên không biết là nên vui hay nên buồn nữa.

Xuyên qua lại còn phải làm lễ đính hôn, đương nhiên cô không thân quen gì với chú rể này, hai người cũng chẳng ưa mặt nhau. Cô muốn hoàn thành lễ đính hôn vì ông ngoại của mình, Cố Dã thì bị gia đình ép, lúc nhìn thấy Dung Huyên, anh không biết nói gì cho phải trước cô vợ "câm" này đành viết vào tay cô, những dòng chữ ấy như mật ngọt thấm dần vào trái tim của hai con người xa lạ. Dung Huyền cứ mãi mong chờ ngày hủy hôn, còn Cố Dã không những không hủy hôn mà còn thay đổi 180° thái độ, chuyện gì đang xảy ra vậy?Chính là yêu đó, bất ngờ chưa!

Cố Dã quá tốt, hết sức tuyệt vời là đằng khác, anh bao dung, thương xót cho chính hoàn cảnh của Dung Huyên. Ban đầu, cuộc hôn nhân này không phải vì tình yêu nhưng anh yêu rồi, anh nguyện ý chăm sóc cô, vỗ về cô, bảo vệ cô trước mọi sự công kích, trước những lời chê bai của bạn bè mình. Nhưng còn Dung Huyên, cô hơi hoang mang trước hoàn cảnh hiện tại, Cố Dã quá khác, cô biết mình chỉ là nữ phụ, nếu một ngày nữ chính xuất hiện, liệu Cố Dã có hay không wuan tâm cô như bây giờ? Không một ai biết cả.

Câu trả lời rốt nhất, hoàn hảo nhất có lẽ là hãy để thời gian trả lời, hãy để thời gian chứng minh cho cô thấy tình yêu của Cố Dã là thật, nó đáng để cô đánh cược một lần.

Đọc truyện: Tôi Dụ Nam Chính Chạy

3, Em Gái Của Gian Thần

 Tác giả: Trường Câu Lạc Nguyệt

Thể loại:ngôn tình, cổ đại, xuyên không

Số chương: 133 chương

 

em gai cua gian than
Ảnh bìa truyện Em Gái Của Gian Thần của tác giả Trường Câu Lạc Nguyệt

Có thể phong cho Lâm Uyển là tác giả bi kịch nhất mọi thời đại, chưa bao giờ cô muốn mình chưa từng là người sáng tác nên một bộ truyện vậy. Vì sao ư, vì cô lỡ xuyên vào chính truyện của mình, đáng lẽ đây là một chuyện đáng mừng nhưng vì là tác giả nên cô biết rằng nhân vật mà mình xuyên vào là một nữ phụ nhỏ tí tì ti, mờ nhạt lại còn chết sớm, trên Lý Lệnh Uyển. Nhưng lúc này nàng mới 5 tuổi, còn cách 8 năm nữa mới đến thời điểm thê thảm trong truyện, làm sao đây, làm sao đây! Có cách rồi, chỉ là hơi mặt dày, đó là ôm đùi huynh trường Lý Duy Nguyên kẻ biến thái nhất truyện, cũng là gian thần khuynh đảo triều đình sau này. Lý Duy Nguyên suy cho cùng cũng là một kẻ đáng thương, đừng hỏi vì sao, chỉ riêng tương lai làm gian thần biến thái kia thì đã đoán được hắn có một tuổi thơ không mấy tốt đẹp. Dường như trong thế giới của hắn chỉ toàn là màu đen, là hố sâu vạn trượng chỉ toàn là lời nhục mạ, chửi rủa.

Vì để lấy lòng vị đại gia này, Lệnh Uyển bắt đầu kế hoạch làm thân, sưởi ấm tâm hồn lạnh lẽo kia. Nhưng có lẽ nàng không ngờ được rằng, kiểu người người như Lý Duy Nguyên ai ác với hắn, hắn sẽ trả thù lại gấp trăm lần, tương tự, ai đối xử tốt với hắn, hắn sẽ hoàn lại bằng cả tấm lòng. Dấu chân nhỏ bé của nàng đã in dấu vào lòng hắn, hằn sâu đến mức nhiều khi hắn ta quên mất rằng hai người là huynh muội.  Đã biết bao lần trong đầu hắn nảy ra những suy nghĩ không hợp lễ nghĩa, nhưng có sao đâu, chỉ cần nàng đồng ý thì luân lí thế tục có là gì, chỉ cần hắn không muốn thì không ai có thể đem nàng rời xa vòng tay của hắn. Sau này khi biết thân thế thật của nhau thì mong muốn chiếm hữu lại càng mạnh mẽ hơn.

Tình yêu của Lý Duy Nguyên là một sự cố chấp đến si mê, và có lẽ chỉ có duy nhất Lệnh Uyển chấp nhận được tình yêu này.

Xem truyện: Em Gái Của Gian Thần

4, Gả Cho Cha Của Nam Chính

 Tác giả: Cửu Nguyệt Vi Lam

Thể loại: ngôn tình, xuyên không, cổ đại

Số chương: 110 chương

 

ga cho cha cua nam chinh
Ảnh bìa truyện Gả Cho Cha Của Nam Chính của tác giả Cửu Nguyệt Vi Lam

Kiếp trước nàng vật lộn với cái chết, nguy hiểm để sinh tồn nơi mạt thế, ngày đêm chiến đấu cùng tang thi, phút giây cuối cùng con cương thi sót lại duy nhất chết đi, sự tồn tại của nàng cũng mất đi ý nghĩa. Chọn cái chết để giải thoát ai ngờ đâu mệnh lớn lại xuyên sách. Triều Đại Việt, Càn Nguyên năm thứ hai.

Đọc một cuốn truyện thôi ai ngờ mình thật sự xuyên vào trong thế giới trong đó, thành Khương tứ tiểu thư - Khương Nịnh Bảo. Khương Nịnh Bảo sống mười sáu năm trong thế giới sách an nhàn, cuối cùng cũng đến lúc vận mệnh xoay chuyển. Nàng đã biết trước rằng cuộc hôn nhân của thân phận Khương Nịnh Bảo này sẽ cho một cái kết đắng, sống mà làm bàn đạp để nâng người khác lên. Nên khi thời cơ chín muồi, nàng hủy hôn với Tạ thế tử nhưng chưa dừng lại ở đó, Khương Nịnh Bảo dùng hết mọi cách đòi thành thân với phu thân của anh ta là Định Quốc Công. Bởi vì nàng phát hiện ra, không phải Tạ thế tử thì sẽ là người khác, chắc gì lịch sử đen tối ấy sẽ không lặp lại, chi bằng bàn thân tự quyết định , tự tìm chốn về yên bình, Đinh Quốc Công Tạ Hành quả là một lựa chọn không hề tồi.

Tạ Hành vợ mất sớm, từ đó cũng không có thêm thê thiếp nào khác, chủ yếu là vì quanh năm chinh chiến nên sát khí trên người quá nặng, thể chất của nữ nhân vốn là âm, nên hiếm có người con gái nào có thể đến quá gần hắn. À, có vị con dâu hụt này  đây, đặc biệt thật. Vốn dĩ Định Quốc Công Tạ Hành muốn làm cho xong chuyện nhưng không ngờ đã kết tơ duyên với vị tiểu cô nương bằng tuổi con mình này, thật không ngờ a. Khương Nịnh Bảo như một cơn gió lạ quấn quanh sát khí của Tạ Hành, sự kiên định của nàng đã khiến trái tim cô độc của Tạ Hành trật một nhịp, mà một khi đã chật đi thì ánh mắt sẽ dõi theo suốt đời hình bóng ấy.

Một bộ ngôn tình ngọt sủng, cốt truyện mới lạ sẽ mang đến cho bạn đọc lối tư duy mới và cảm nhận đặc biệt.

Link đọc truyện: Gả Cho Cha Của Nam Chính

5, Độc Thê Của Hoạn Quan Có Thai

 Tác giả: Yên Vĩ Hồ

Thể loại: triều đấu, ngôn tình, cổ đại, trâu già gặm cỏ non

Số chương:  256 chương

 

doc the cua hoan quan co thai
Ảnh bìa truyện Độc Thê Của Hoạn Quan Có Thai của tác giả Yên Vĩ Hồ

Độc thê của hoạn quan có thai là một nồi máu chó thập cẩm siêu sàng khoái. Vì sao lại nói thế ư? Nhìn lại tên truyện nhé! Đã độc thê rồi còn hoạn quan, cái tổ hợp thần thánh gì đây chứ? Cái chức độc thê này không phải tự dưng mà Đường Tứ Tứ có được, đó là thành quả của cả một quá trình thay da đổi thịt. Kiếp trước, nàng là một quân cờ chính trị, gả cho hoàng tử thất sủng, vào sinh ra tử giành được ngai vàng, cứ tưởng kiếp này đã được viên mãn ai dè việc xong thì nàng cũng chỉ là thứ bỏ đi, đến con cùa mình cũng bị hại chết.

Sống lại, nàng quyết tâm làm một độc phụ, còn vị thái giám kia á hả, là nhất thời hồ đồ cứu giúp, ngờ đâu lại là Cửu Thiên Tuế quyền thế ngập trời.  Còn việc hắn ta có phải là thái giám thật không thì chỉ cần xem cách mỗi tối hắn "hành hạ" nàng thì sẽ hiểu. Hai vợ chồng một độc, một hiểm, cấu kết với nhau khuynh đảo cả một triều đình, năm lần bảy lượt gặp nguy hiểm nhưng đều hóa nguy thành an, kẻ nên sợ là những tên đã làm hại họ kia kìa. Một lần hồ hồ, vạn lần hối hận, một cái nhấc tay chi lao thôi lại vớ được một ông chồng biến thái, mưu mô. Còn vị thái giám biến thái kia cũng không dễ dàng gì, hắn cũng đã phải đắn đo rất lâu mới quyết định rước nhánh cỏ non này về, dù sao thì hắn cũng hơn nàng tận 8 tuổi, chối thế nào thế nào thì hắn cũng là trâu già.

Rồi một ngày kia, xa xa truyền đến tin đồn rằng vợ của đại thái giám có thai rồi, cha đứa bé là ai đấy, lẽ nào thái giám cưới vợ rồi còn bị đội nón xanh, vị phu nhân hoạn quan này hồng hạnh xuất tường cũng quá ngang nhiên rồi.

Một điểm nhấn khá đặc biệt của truyện là có sự xuất hiện của nữ phụ là nữ chính trọng sinh của kiếp trước, mang theo âm mưu muốn làm Võ Tắc Thiên thứ hai mà hết lần này đến lần khác bị cản chân bởi sự xuất hiện của cặp gian phu độc phụ này.

Xem ngay: Độc Thê Của Hoạn Quan Có Thai

6, Bát Bảo Trang

 Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, xuyên không

Số chương: 108 chương

 

bat bao trang
Ảnh bìa truyện Bát Bảo Trang của tác giả Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Bát Bảo Trang có lẽ là truyện có motip không mấy đặc biệt, bởi lẽ hoàn cảnh xuyên không và motip xấu nữ khá quen mắt. Nhưng đây vẫn là một bộ truyện được đánh giá cao bởi hình tượng nam nữ chính với tính cách rất riêng, rất thu hút.

Kiếp trước Hoa Tịch Uyển là một nữ diễn viên nổi tiếng nhưng công việc bận rộn, không có thời gian cho bản thân. Kiếp này nàng là Trưởng nữ của Nghĩa An Hầu, để đền bù cho kiếp trước mệt mỏi nên quyết định kiếp này sống lười biếng, quanh năm suốt tháng không ra khỏi nhà nên nàng bị đồn là xấu ma chê quỷ hờn. Một ngày nọ, hoàng thượng hạ chỉ ban hôn cho Trưởng nữ của Nghĩa An Hầu và Hiển Quận Vương hào hoa phong nhã. Thiên hạ đồn đây là cuộc hôn nhân mang danh : đóa hoa nhài cắm bãi phân trâu. Và dĩ nhiên, đóa hoa nhài là Hiển Quận Vương, vế còn lại chính là "xấu nữ" Hoa Tịch Uyển. Nhưng đêm thành hôn cả kinh thành mới vỡ òa, quả thật trăm nghe không bằng một thấy. Hiển Quận Vương hiển nhiên cũng không phải một người an phận, ẩn sau vẻ ngoài thư sinh hòa hoa đó là cả một vẻ mặt âm hiểm, tàn nhẫn.

Trên dưới kinh thần đều phong hắn làm một vương gia an nhàn, nho nhã, quyền thần nghĩ hắn là kẻ không thích tranh đấu, có danh mà không có phận, hoàng đế thì cho rằng đứa con này không thích hợp để kế vị, tất cả cũng chỉ là một mặt của hắn mà thôi. Hoa Tịch Uyển xem lần xuyên không này là một kì nghỉ dưỡng dài hạn, việc có thể không làm thì nhất định không làm, có thể không quản thì sẽ phớt lờ.  Sự lười nhác ấy không đại diện cho sự ngu ngốc mà đó là sự thông minh của kẻ nhìn thấu sự đời, biết ít một chút mới giữ được mạng, ít quan tâm mới sống lâu thêm chút. Tấn Khâu quá sức nguy hiểm, hắn mong nàng đứng chung chiến tuyến với hắn nhưng nàng không thể tin hắn, cũng không dám tin vị vương gia nho nhã này.

Cả hai nhân vật chính đều ẩn mình với đời, che che dấu dấu mục đích cùng vì muốn một ngày phất lên tranh đấu với đời, hai người từ những người xa lạ dần trở nên thân thuộc rồi cuối cùng cũng đã chấp nhận nhau.

Đọc ngay: Bát Bảo Trang

7, Bần Gia Nữ

 Tác giả: Sát Trư Đao Đích Ôn Nhu

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, xuyên không, đièn văn

Số chương: 234 chương

ban gia nu
Ảnh bìa truyện Bần Gia Nữ của tác giả Sát Trư Đao Đích Ôn Nhu

Hoàn cảnh xuyên không của Trương Tiểu Oản đúng là có một không hai. Tiểu Oản vô duyên vô cớ xuyên qua lại còn nhập vào một đứa bé ở nông thôn viết in hoa nghèo nàn vừa chết đói không lâu.

Chị Dậu của Nguyễn Tất Tố đã khổ trăm đường rồi nhưng Tiếu Oản có có phần thảm hơn, bố không có sức lao động, mẹ bầu bí cũng phải gồng mình đi làm kiếm miếng ăn cho bốn cái miệng ở nhà, hai đứa em lẫn cô người không có lấy miếng thịt, toàn da với xương. Kể từ đó, cô gái chín tuổi này phải tìm cách lo cho tương lai của mình, xuyên không nếu như không thể trở về thì chính là sống một cuộc đời mới, mà đã sống thì phải sống hết mình mới gọi là sống.  Cả cuộc đời trong kiếp này của Tiểu Oản có cay đắng, có ngọt bùi, chuyện lấy chồng của cô cũng vậy. Anh là con nhà võ, lấy cô, anh cũng không tình nguyện bởi lẽ trước cô, anh đã có một dàn thiếp thất xinh đẹp, cô cũng chỉ là một người vừa ốm, vừa xấu. Ngay từ đêm động phòng, đó cũng là lần duy nhất hai người đụng chạm, và dường như anh ta nôn cả thảy những gì mình có, đủ ghê tởm. Sau lần đó, không biết nữ chính trúng vận gì nữa mà mang thai, đứa trẻ này chính sợi dây kết nối hai người nhưng không có nghĩa mọi chuyện sẽ được vẹn toàn, bởi lẽ đây chính là cuộc sống. Đứa bé đó giống y như ba nó, ngang ngạnh, ương bướng, độc đoán, gia trưởng, đủ thói hư tật xấu nhưng lại là chuyện quá bình thường thời bấy giờ. Tiểu Oản cũng đã nhận ra điều đó nên thay vì thể hiện mặt mạnh mẽ của mình như trước, cô chấp nhận thay đổi, trở nên dịu dàng, ấm áp cốt để đổi lấy sự quan tâm, tin tưởng của chồng mình, cô muốn con mình có được tình yêu trọn vẹn từ bố mẹ. Sự dịu dàng của cô đã thành công bẫy được anh, anh biết đây không phải thật lòng nhưng đã trót phải lòng thứ tình cảm phù phiếm này rồi. Thôi, đã phóng lao rồi thì đành theo lao vậy.

Câu chuyện tình yêu của hai người quá thuần túy, đậm chất cổ xưa, yêu nhau nhưng lại bị ràng buộc bởi vô số điều, nhưng may mắn ta còn bên nhau.

Link xem truyện: Bần Gia Nữ

8, Bất Tiếu Phù Đồ

 Tác giả: Tuyết  Nguyệt U Linh

Thể loại:ngôn tình, cổ đại, xuyên không

Số chương: 3 quyển, chương

 

bat tieu phu do
Ảnh bìa truyện Bất Tiếu Phù Đồ của tác giả Tuyết  Nguyệt U Linh

Bất tiếu phù đồ là bộ truyện được đầu tư về mặt bối cảnh, nội dung, và xây dựng hình tượng nhân vật khá thành công và hết sức đồ sộ về khối lượng và chất lượng.

Mặc Phi là người hiện đại, cô theo học ngành khảo cổ học, không cha không mẹ, không vướng bận.

Vẫn là Mặc Phi hiện đại ấy lần này lại xuyên không đến một niên đại lịch sử hết sức xa lạ, không rõ hoàn cảnh, chiến tranh lại đang xảy ra, quần hùng tranh bá khắp nơi. Để bảo vệ mình, Mặc Phi lợi dụng khuôn mặt không biểu cảm của mình giả làm nam nhân, lẫn vào trong dòng người để sống sót và tìm hiểu xung quanh, bởi biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Kể từ đó, người ta chủ thấy tên Phù Đồ, còn Mặc Phi, không ai biết đến. Những ngày tháng tiếp theo, Phù Đồ lần lượt gặp được cơ hội chuyển mình, nàng trong một lần tình cờ đã trở thành quân sư cho Nhung Trăn Vương - Vu Triệt, hiến mưu để đưa hắn lên làm người thống trị cả Chiếu Quốc. Bằng tài trí và tấm lòng vì dân của mình, nàng đã thành công xoay chuyển cục diện loạn lạc của các nước lúc bấy giờ, đặt dấu chấm hết cho những khổ hạnh của chiến tranh.

Và đằng sau một người phụ nữ mạnh mẽ bao giờ cũng sẽ có một người đàn ông đủ mạnh mẽ để họ gửi gắm phần yếu đuối trong mình. Vu Triệt sẵn sàng làm công việc đó, hắn chấp nhận thân phận là "nam nhân" của Phù Đồ, khi bị đe đọa sẽ mất đi nàng, hắn chỉ có thể nhân nhượng xem nàng là thần tử, cấm yêu đương, kết hôn. Vu Triệt có thể độc ác, quyết đoán, chuyên quyền với bất kì ai trừ Phù Đồ, hắn sợ mất đi nàng, mất đi một tri kỉ. Hắn trân trọng từng phút giây ở bên nàng. Nhưng, Phù Đồ hay đúng hơn là Mặc Phi sợ, nàng sợ nếu sà vào vòng tay của Vu Triết, trở về thân phận nữ nhân của mình, nàng sẽ mất đi tất cả, mất đi tự do, mất đi tất cả. Mối quan hệ của họ như mèo với chuột, một bên chạy, một bên đuổi theo, có lúc lại rụt rè không dám lại gần. Liệu hai người họ có thể buông bỏ mọi phòng bị để mở lòng với nhau không?

Xem truyện ngay: Bất Tiếu Phù Đồ

9, Kim Sơn Hồ Điệp

 Tác giả: Duy Đao Bách Tích

Thể loại: xuyên không, dân quốc

Số chương: 165 chương

 

kim son ho diep
Ảnh bìa truyện Kim Sơn Hồ Điệp của tác giả Duy Đao Bách Tích

Truyện lấy bối cảnh dân quốc, nữ chính Hoài Chân đang ở Đức bà bị một người dân nhập cư tấn công thì xuyên qua thân thể của cô thiếu nữ người Quảng Đông đang chuẩn bị lên đường đi Vancouver tìm chồng - Mộng Khanh.

Nhưng một cô gái nông thôn Mộng Khanh đâu thể ngờ được cô đã bị lừa, con tàu này không đi về phía Vaucouver mà là đến San Francisco, một con thuyền chở đầy kĩ nữ tương lai đến phố người Hoa. Phố người Hoa ở San Francisco được gọi là "Trung Quốc lớn nhất ở ngoài Châu Á". Ở đây, người ta hành nghề mại dâm dưới hình thức là nhà thổ, ban đầu Hoài Chân cũng bị đưa vào đây. Ở một nơi đất khách quê người, Hoài Chân tìm được một bến đỗ tạm thời, cô cũng tìm cách vươn lên, cô biết rằng học, giỏi, và được người khác công nhận chính là cách để cô thoát khỏi cuộc sống tối tăm ở nơi này chứ không phải là mua vui cho những tên găng - tơ. Đồng thời, ở đây cỗ cũng phải hết sức bảo vệ bản thân, vì pháp luật của Pháp, luật của Phố người hoa là hai đầu đối nghịch nhau, mạnh - mạnh đối đầu, nếu phạm luật, kẻ chịu sẽ là cô.  Hơn nữa, mọi tri thức của kiếp trước không thể dùng ở đây, nếu dùng chúng, rất có thể cô sẽ chết trước khi đạt được ý nguyện.

Không đơn giản là một bộ truyện ngôn tình giữa một cô gái Trung Hoa và một chàng trai da trắng tên Caesar. Caesar là người theo chủ nghĩa hiện đại, cùng suy nghĩ ghét bỏ người ở phố người Hoa bởi lẽ hành vi của họ trong mắt anh không khác gì những thứ nhơ nhuốc. Nhưng Hoài Chân lại khác, sự thông minh, nhạy bén, sự kiên trì, nhẫn nại và quyết đoán  của cô đã khiến anh thay đổi cách nhìn về những người ở nơi đây. Hóa ra, ở đây vẫn còn những con người trong sáng, những người tiến bộ, những số phận đang không ngừng vươn lên, bài trừ những nét xấu xa ở đây. Truyện mang yếu tố hiện thực sâu sắc với lối kể chuyện độc đáo, lồng ghép nhiều vấn đề nhức nhối như nạn phân biệt chủng tộc, trọng nam khinh nữ, và nét khác biệt giữa văn hóa Tây - Ta.

Caesar và Hoài Chân sau bao lần đụng độ thì đã buông bỏ được định kiến về nhau, vượt qua định kiến của xã hội và sự ngăn cản của gia tộc để sánh vai bên nhau. Đây âu cũng là kết cục tốt đẹp cho cả hai.

Mời đọc truyện: Kim Sơn Hồ Điệp

10, Sổ Tay Nuôi Dưỡng Công Công

 Tác giả: Hồ Thấp Tam

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, nữ phẫn nam trang

Số chương: 69 chương

 

so tay nuoi duong cong cong
Ảnh bìa truyện Sổ Tay Nuôi Dưỡng Công Công của tác giả Hồ Thấp Tam

Câu chuyện kết thúc list truyện này cũng là bộ truyện hội tụ đủ ba yếu tố độc, lạ và hot. Tạm khoan nói đến nữ chính, chúng ta trước hết phải nói đến nam chính đầy đặc sắc này. Đây là một công công hàng thật giá thật, sau bao năm phấn đấu thì đã nắm được một nửa triều đình, có thể xem là quyền thế ngập trời, dưới một người trên vạn người. Vũ Hóa Điền vừa độc, vừa ác, lại giết người như khóe, có thể sẵn sàng làm bất cứ việc gì không chừa thủ đoạn. Nhưng, làm người thì ai chẳng có điều tiếc nuối, Vũ công công của Tây Xưởng cũng vậy, hắn tiếc cái thứ khiến hắn trở thành một công công, để nuôi lại thứ đó, hắn xách mông lên đường đi tìm thần y. Nhưng thần y đâu thì không thấy, chủ thấy mỗi nhóc đệ tự tử của thần y. Tèn tén ten, nữ chính lên sàn, nữ chính của chúng ta xuyên không rồi còn được ban cho mỹ danh: đệ tử thần y. Còn vì sao gọi là mỹ danh á hả, vì vị thần y đó còn chưa kịp truyền lại gia tài y học cho cô thì đã nghẻo rồi.  Không có thần y thì vớ tiểu thần y này về cũng được, có còn hơn không.

Nhưng có lẽ Vũ Văn Điền công công nghĩ hơi đơn giản rồi, chữa thì… có xíu xiu đấy nhưng mà ngày nào cũng phải nhẫn nhịn nhóc này, bực thật. Mỗi ngày, cô đều bày ra đủ thứ chuyện trên đời, chỉ có mọi người không biết chứ không có chuyện cô không nghĩ ra. Gan cô to như vậy cũng chỉ có một lí do thôi, là dựa hơi đấy, ai bảo cô có tấm lá chắn mạnh mẽ như Vũ Văn Điền chứ. Kể từ ngày gặp Vũ Văn Điền, không có ngày nào cô không gây chuyện, không có ngày nào hai người không chí chóe với nhau. Ai bảo Đại công công đáng sợ chứ, nhìn châm của bà đây cũng phải câm nín thôi.

Mời xem truyện: Sổ Tay Nuôi Dưỡng Công Công

Kết

Bạn cảm thấy top truyện xuyên không hay nhất trên như thế nào? Còn chỗ nào bạn thấy thiếu sót nữa không? Nếu có thì hãy bình luận bên dưới cho chúng tớ biết nha! Chúc bạn sau khi đọc xong những dòng này có thể tìm cho mình một truyện hay để thả hồn theo những cung bậc cảm xúc để cuộc sống thêm phần sắc màu!