Top truyện trọng sinh hay nhất nửa đầu năm 2021

Top truyện trọng sinh tổng hợp các truyện mà nhân vật chính sống lại, làm lại từ đầu, trả thù những kẻ đã hại mình. Đây là một thể loại với cốt truyện rộng và đầy sự cuốn hút, gay cấn. Nếu mọi người yêu thích thể loại này thì đừng bỏ qua top 10 truyện trọng sinh dưới đây nhé.

1, Trọng sinh chi ngốc phu nhân

Tác giả: Phượng Vân

Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Cổ Đại

Số chương: 89

trong sinh chi ngoc phu nhan
Ảnh bìa truyện Trọng sinh chi ngốc phu nhân của tác giả Phượng Vân 

Kiếp trước, nữ chính Tô Mộ Tịch là một người ích kỷ, vì tình yêu mà làm hại đến cả gia đình, cả những người yêu thương nàng nhất. Người nàng yêu là Thái Tử - Hiên Viên Hạo Dạ, là thanh mai trúc mã của nàng, cũng là người đẩy nàng vào vực sâu, luôn coi nàng là một con cờ trên bàn cờ của mình. Vì hắn mà Tô Mộ Tịch không màng tất cả, mặc cho hắn lợi dụng bản thân, để rồi cha mẹ nàng bị hại chết, nàng vẫn yêu thương hắn đến mù quáng. Cho đến khi tận mắt thấy Hiên Viên Hạo Dạ và muội muội của mình tình chàng ý thiếp, ân ái bên nhau, nàng mới đau khổ, mới nhận ra bản thân ngu ngốc như thế nào. Nàng cầu trời được sống lại một lần nữa, để sửa chữa lỗi lầm của bản thân, để bù đắp cho những người yêu thương nàng hết mực, để được ở bên tên ngốc duy nhất khóc bên mộ nàng khi nàng qua đời.

Nam chính Hiên Viên Hạo Thành là một đứa ngốc, bởi khi còn ở trong bụng mẹ đã bị hạ thuốc, khiến trí óc mãi dừng lại ở mức của một đứa trẻ. Hắn là một tên ngốc, nhưng lại yêu thương Tô Mộ Tích hết mực, dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho nàng, nhưng thứ nhận được chỉ là sự khinh thường, chán ghét. Dù vậy, đến cuối cùng khi nàng ra đi, hắn vẫn khóc bên mộ nàng.

Ngoại trừ nam nữ chính thì trong truyện cũng có rất nhiều nhân vật đáng yêu. Như các ca ca của nữ chính, cho dù nữ chính từ nhỏ không thân thiết với bọn họ, thì khi nàng mắc lỗi, họ vẫn ở bên, bảo vệ, che chở, nhận tội vì nàng. Như cha mẹ nàng yêu thương nàng hết mực, nhưng lại bị nàng chán ghét. Cuối cùng cả gia đình tan nát. Hay Hoàng Thượng, Hoàng Hậu, đôi tình nhân thắm thiết chân thành trong chốn hoàng cung ăn thịt người không nhả xương. Hoàng Thượng đứng đầu thiên hạ, có được vô số mỹ nhân nhưng vì người thương mà giải tán hậu cung. Cho dù Hiên Viên Hạo Thành sinh ra đã ngốc nghếch, nhưng hai người vẫn dành tất cả tình yêu thương cho hắn, khi ở bên nhau, ba người không phải một gia đình Hoàng Thất, mà giống như một gia đình nhỏ bình thường, cùng ăn cơm, cùng nói chuyện.

 Xem truyện tại: https://lucyannechard.com/trung-sinh-chi-ngoc-phu-quan/

2, Chung quy điền cư

Tác giả: Úc Vũ Trúc

Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Huyền Huyễn 

Số chương: 275 (đang edit)

chung quy dien cu
Ảnh bìa truyện Chung quy điền cư của tác giả Úc Vũ Trúc

Đây là một câu chuyện tình yêu xen lẫn với tình cảm gia đình. Nhà họ Lương là một gia đình bình thường, có ba đứa con xinh xắn đáng yêu, gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Nhưng đột ngột, cha mẹ Lương bị dính vào vòng xoáy tranh quyền đoạt thế của Hoàng gia, cuối cùng dẫn đến cái chết. Ba đứa nhỏ cũng vì thế mà trở thành cô nhi, bị họ hàng xa lánh, chán ghét, thậm chí còn bị lừa hết tài sản, chỉ còn lại một ngôi nhà trống trơn. Cho dù như thế, tình cảm của ba anh em vẫn luôn sáng tỏ, là điểm sáng, cũng là một điểm cực kỳ thu hút của truyện. Tác giả rất tinh ý khi tạo ra rất nhiều tình tiết nhỏ, nhưng đầy sâu sắc, thể hiện rõ tình cảm của ba người.

Anh cả nhà họ Lương là một người anh trai mà ai cũng muốn có. Chỉ mới tám tuổi, cha mẹ đều không còn, một mình nó làm chỗ dựa cho các em, từ nấu cơm, đốn củi, làm việc, nó không ngại nhận lấy tiếng xấu để tranh tài sản cho em trai đi học. Nữ chính Lương Nghi Mai xuyên vào đứa con gái nhỏ nhất mới ba tuổi của nhà họ Lương, sở hữu không gian thần kỳ, nhờ đó mà cuộc sống của ba anh em mới được đảm bảo. Nhưng ngày vui chẳng được bao lâu, anh cả bị bắt đi tòng quân khi chưa đủ tuổi, cái chết của cha mẹ cũng dần bị hé lộ, nữ chính và anh hai rời khỏi quê hướng đến kinh thành sinh sống.

Ở đó họ gặp lại nam chính Hầu Vân Bình, người từng được nữ chính giúp đỡ. Nam nữ chính cùng tìm hiểu về cái chết của cha mẹ nữ chính, tìm ra kẻ đứng đằng sau. Trong quá trình đó, họ ở bên nhau, dần thấu hiểu, yêu thương nhau. So với các nhân vật khác trong truyện thì nam chính có vẻ khá mờ nhạt. Tuy nhiên tỷ tỷ của nam chính là Hoàng Hậu lại để lại rất nhiều ấn tượng, một người đàn bà vì yêu và ham muốn quyền thế mà có thể giết cha và cả anh em ruột, hại con, giết cha mẹ nữ chính, hạ độc anh em nhà họ Lương. Đọc đến đây thật sự có phần thương cảm cho Hoàng đế, cứ ngỡ là nam chính ngôn tình ai dè là nam phụ bách hợp, tấm bình phong cho tình cảm của Hoàng hậu và Quý phi.

Đọc truyện: Chung quy điền cư

3, Đích nữ muốn hưu phu

Tác giả: Khanh Dư

Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Gia Đấu, Nữ Cường

Số chương: 298

dich nu muon huu phu
Ảnh bìa truyện Đích nữ muốn hưu phu của tác giả Khanh Dư

Đây là một câu chuyện kinh điển về thể loại trọng sinh, nếu bạn là một người yêu thích những câu truyện trọng sinh sẽ rất quen với cốt truyện này. Tuy nhiên, điều tác giả để lại ấn tượng là văn phong mượt mà và cốt truyện khá logic, nữ chính cũng không bị buff quá đà, không có gương mặt vạn người mê, nam chính cũng không yêu thương nữ chính thắm thiết ngay từ lần gặp đầu tiên như một số truyện khác.

Nữ chính Tần Thư Dao là con gái đầu của Tần lão gia, mẹ mất sớm, bị mẹ kế chèn ép đủ đường, lớn lên vừa yếu đuối lại vô dụng. Nàng gặp được Hàn Thế Quân, được hắn lấy về làm chính phu. Tuy nhiên sau khi giúp đỡ hắn ngồi lên ghế vương gia, hắn lập tức bỏ rơi nàng, cứ thế Tần Thư Dao uất ức mà chết. Nàng sống lại vào năm mười hai tuổi, học được rất nhiều thứ, cũng học được cách nhìn mặt người khác. Nàng quyết định trả thù những kẻ từng làm hại nàng, từ mẹ kế, đến em gái cùng cha khác mẹ, sau đó là Hàn Thế Quân. Đồng thời nàng cũng bảo vệ được gia đình của mình, nhận được sự yêu thương của bà nội và cha, cũng gặp gỡ được người yêu thương, trân trọng nàng thật sự.

Nam chính là hoàng tử của hoàng thất, có phần lạnh lùng, không thích thể hiện tình cảm. Ban đầu thái độ của hắn với nữ chính không quá tốt, nhưng sau khi trở thành vợ chồng đã cải thiện khá nhiều, tuy nhiên vẫn hơi ngược nữ chính một chút. Cuối cùng nam nữ chính dần yêu thương nhau, gạo nấu thành cơm, hạnh phúc đến cuối đời.

Tóm lại thì đây là một truyện không quá mới mẻ, phù hợp đọc giải trí. So với nữ chính thì nam chính có vẻ mờ nhạt hơn khá nhiều.

Xem truyện: Đích nữ muốn hưu phu

4, Trời sinh một đôi

Tác giả: Đông Thanh Liễu Diệp

Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Xuyên Không, Cung Đấu 

Số chương: 445

troi sinh mot doi
Ảnh bìa truyện Trời sinh một đôi của tác giả Đông Thanh Liễu Diệp

Đây là một câu chuyện với bối cảnh khá éo le. Kiếp trước, nam chính La Thiên Trình bị thúc thúc mưu hại, còn bị tính kế phải lấy Chân Diệu. Kiếp này chàng sống lại, muốn trả thù tất cả những kẻ kiếp trước làm hại chàng, thậm chí muốn giết chết cả Chân Diệu, người đã kéo theo chàng vào con đường chết. Nhưng không may là chưa kịp báo thù thì chàng đã bị chính người con gái ấy bắt mất tim, từ từ bị thuần dưỡng thành một thê nô.

Tuy nhiên Chân Diệu kiếp này cũng không phải Chân Diệu kiếp trước, mà là một linh hồn xuyên không đến. Thời gian hai người sống lại trùng nhau, vì thế khi La Thiên Trình vừa mở mắt ra thấy Chân Diệu trước mặt liền muốn bóp chết nàng. May mắn nàng được mọi người cứu sống, nhưng cũng vì thế mà nàng mặc định La thế tử là một tên ác ma giết người không chớp mắt, từ đó mỗi lần thấy chàng liền đi đường vòng. Nhưng éo le là Chân Diệu lại có hôn ước với chàng. Nữ chính Chân Diệu là một cô gái ngoan ngoãn, thông minh và hiểu chuyện. Cũng nhờ đó mà nàng dần có lại tình yêu thương của gia đình. Tuy nhiên trong vấn đề tình cảm, nàng lại đặc biệt ngốc nghếch, ngốc nghếch đến chậm tiêu, không ít lần vì sự chậm tiêu đó mà nàng phá vỡ bầu không khí ngọt ngào, lãng mạn làm La Thiên Trình tức muốn thổ huyết.

“Trời sinh một đôi” là một cốt truyện không quá mới mẻ, nhưng lại đầy sự ngọt ngào, đáng yêu và hài hước. Văn phong của tác giả vô cùng vui nhộn, vì vậy mà thu hút người đọc. Nam chính ban đầu cứ tưởng rằng lạnh lùng, tàn nhẫn, ai dè lại bước lên con đường thê nô không lối thoát. Nữ chính đáng yêu, hài hước, giống như mặt trời nhỏ, luôn tỏa sáng rực rỡ. Nếu bạn muốn tìm một tác phẩm thú vị và đáng yêu thì có thể thử tìm đọc truyện.

Link đọc truyện: Trời sinh một đôi

5, Giả hôn quan, thật trung khuyển

Tác giả: Bố Đinh Lưu Ly

Thể loại: Ngôn Tình, Cổ Đại, Trọng Sinh, Ngọt Sủng.

Số chương: 56

gia hon quan that trung khuyen
Ảnh bìa truyện Giả hôn quan, thật trung khuyển của tác giả Bố Đinh Lưu Ly

Nữ chính Đồ Linh Trâm vì bị cuốn vào âm mưu tranh đoạt hoàng vị đầy máu tanh mà từ nữ tướng quân dũng mãnh trên sa trường lại trở thành tội đồ, thân mang trọng tội, cuối cùng chịu vạn tiễn xuyên tâm mà chết. Nàng tuyệt vọng, oán hận ngã xuống.

Cứ tưởng nàng sẽ không còn cơ hội nàng để dành lại trong sạch cho bản thân thì khi mở mắt ra, nàng lại ở trong thân xác một tội nô trong cung, ba năm sau khi nàng chết. Tuy không còn là quân hầu một tay cầm binh quyền, nhưng nàng vẫn kiên cường, lý trí và thông minh như cũ. Nàng trải qua vô số hiểu lầm, vô số âm mưu, hãm hại, cứ tưởng tìm được chân tướng mọi chuyện, cuối cùng lai bị cuốn theo một vòng xoáy bi kịch khác, sâu thẳm, điên cuồng hơn. Đồ Linh Trâm quên hết mọi thứ, mỗi sáng thức dậy sẽ không còn trí nhớ của ngày hôm trước, chỉ có duy nhất một thứ nàng không bao giờ quên, đó chính là tên của chàng – người mà nàng yêu thương sâu đậm.

Nam chính Lý Phù Dao là Hoàng đế Đại Ân, cũng là sư đệ của nàng, là người nàng yêu thương, cũng là người yêu thương nàng hơn bất cứ ai. Tuy nhiên chàng đã không còn là thiếu niên vẫn luôn đi theo phía sau nàng như trước, giờ chỉ còn lại tên hôn quân ăn chơi trác táng, bỏ mặc mọi việc cho các thế lực khác điều khiển, định đoạt triều chính. Hơn hết là chàng hận Đồ thị, hận đến mức còn không muốn nhắc đến tên nàng. Nhưng thật sự là thế sao? Đương nhiên là không, sao có thể như thế được. Đồ Linh Trâm là người Lý Phù Dao yêu đến điên cuồng. Chàng xây dựng vỏ bọc kiên cường cho mình, âm thầm giết hết những kẻ hại nàng, để cuối cùng có thể về bên nàng bằng cái chết.

Nội dung của truyện vô cùng hay và cảm động, tình yêu của nam nữ chính sâu đậm và đầy khó khăn. Mỗi bước đi của hai người đều là đánh cược tính mạng, nhưng may mắn rằng cuối cùng hai người cũng có thể nắm tay nhau đi đến đầu bạc răng long. Cả hai nhân vật chính đều được xây dựng tốt, đặc biệt là nữ chính Đồ Linh Trâm. Sự thông minh, kiên định, mạnh mẽ của một cô gái gánh trên vai trọng trách của cả gia tộc, rong ruổi trên chiến trường, lập vô số chiến công, cho dù nhận lấy cái chết thảm vẫn kiên cường đứng lên tìm kiếm sự thật, rửa nỗi oan khuất, trả thù cho chính mình, nhất định sẽ khiến người đọc không thể quên. 

 

6, Chào buổi sáng, Phó phu nhân

Tác giả: Tứ Nguyệt Đậu

Thể loại: Ngôn Tình Hiện Đại, Trọng Sinh, Showbiz

Số chương: 94

 

chao buoi sang pho phu nhan
Ảnh bìa truyện Chào buổi sáng, Phó phu nhân của tác giả Tứ Nguyệt Đậu

Hứa Trầm Hoan cả đời chỉ yêu một người, nhưng yêu là yêu đến điên cuồng, cho dù thanh danh hỏng bét, cho dù tâm can đều chịu vô số đau đớn, cho dù phải bỏ cả tính mạng. Vì tình yêu ấy mà cô phải gánh chịu bao lời chê cười, sỉ nhục cô là tiểu tam, bám theo anh vì muốn nổi tiếng. Hơn mười năm sau, Hứa Trầm Hoan đã trở thành một tên tuổi lớn trong giới âm nhạc, nhưng tình yêu ấy vẫn luôn khảm sâu trong tim cô, không thể xóa nhòa, không thể từ bỏ, nó giống như một loại độc dược, khiến cho dù bao nhiêu năm trôi qua, đứng đối diện với người đàn ông ấy, tình cảm ấy giống như núi lửa chực chờ phun trào. Cô gặp tai nạn máy bay mà chết đi. Sống lại lần nữa, biết rõ phải rời xa anh, nhưng trái tim vẫn không nghe lời lý trí. Đặc biệt là khi thái độ của anh không còn như gần như xa, anh thẳng thắn, đến bên cô, che chở, bày tỏ tấm lòng với cô.

Cuộc đời Phó Tư Dịch sai quá nhiều, hôn nhân không có tình yêu, khi gặp đúng người lại sai thời điểm. Anh vì ích kỷ mà trộm đến gần cô, cuối cùng khiến bi kịch đến với cả hai người. Một lần nữa buông thả tình cảm của mình lại khiến cô bỏ mạng. Phó Tư Dịch ôm nỗi hối hận, tuyệt vọng mà chết đi. Sống lại, anh quyết định chống lại mọi thứ đến bên cô. Nhưng anh có thể chối bỏ người vợ mưu mô, gia đình vợ ngang ngược, nhưng lại không thể bỏ rơi đứa con trai duy nhất.

Đây là một câu chuyện khá cẩu huyết. Cốt truyện không mới lạ, cũng không có điểm đột phá. Nhiều chỗ tác giả quá tham lam ôm đồm nhiều thứ về showbiz, âm mưu,..khiến cốt truyện trở nên dài dòng, đồng thời lại khiến có rất nhiều chi tiết chưa được giải thích hợp lý. Hai nhân vật chính cũng được khắc họa không quá tốt. Nhưng điểm cộng là văn phong tác giả mượt mà, nếu tác giả tập trung miêu tả vào tình yêu của nam nữ chính thì tác phẩm sẽ hay hơn rất nhiều.

Đọc ngay: Chào buổi sáng, Phó phu nhân

7, Yêu anh phụ hồ sát vách

Tác giả: Mỹ Nhân Vô Sương

Thể loại: Ngôn Tình, Hiện Đại, Trọng Sinh, Thanh Xuân Vườn Trường

Số chương: 66

yeu anh phu ho sat vach
Ảnh bìa truyện Yêu anh phụ hồ sát vách của tác giả Mỹ Nhân Vô Sương

Nữ chính Diêu Mỹ Nhân, tên là Mỹ Nhân, còn có cha mẹ đều là những người xinh đẹp nhưng lại có ngoại hình xấu xí. Chính vì vậy mà cô phải nhận vô số bắt nạt, chết giễu. Sống lại, cô có ba điều muốn làm: trở nên xinh đẹp, trở thành một học bá và chào đón các anh chàng đẹp trai, xuất chúng bước vào cuộc đời mình. Hai điều đầu tiên cô làm được mà không gặp chút khó khăn nào, nhưng điều thứ ba có vẻ hơi khó khăn một chút. Quá trình Diêu Mỹ Nhân trở nên xinh đẹp được tác giả miêu tả ngắn gọn, có phần hơi vô lý. Tuy nhiên nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến cốt truyện.

Thư Mạch là một chàng trai tốt bụng nhưng bất hạnh. Ba mất, mẹ tái giá, tuy nhiên cuộc sống ở nhà mới của cậu quá khó khăn, thường xuyên bị bắt nạt, người mẹ vì ham muốn vinh hoa phú quý nên bỏ mặc cậu, thậm trí đã có lần cậu suýt mất mạng. Thư Mạch quyết định chuyển đến sống với bà, làm thêm kiếm tiền nuôi gia đình, trang trải tiền học. Cuộc sống trôi qua nhẹ nhàng, không quá khó khăn. Công việc phụ hồ là hứng thú muốn tìm hiểu về kiến trúc của cậu mà thôi. Đối với Diêu Mỹ Nhân, dường như trong trái tim cậu luôn có phần tự ti, vì cô xinh đẹp, thiện lương lại tài giỏi. Cậu luôn trân trọng cô hết mực, không dám ôm cô vì lo lắng bụi bẩn bám lên người cô, không dám lau mồ hôi trên trán cô vì sợ làm bẩn gương mặt người con gái cậu yêu.

Đây là một câu chuyện thanh xuân vườn trường nhẹ nhàng, ấm áp, có cao trào cũng có cả trầm lắng. Cốt truyện được xây dựng khá tốt, cũng mang đến cho người đọc những bài học, nhưng giá trị quen thuộc mà sâu sắc. Diêu Mỹ Nhân ngày ngày cố gắng học tập mới có thể dần dần cải thiện điểm số. Thư Mạch đổ mồ hôi trên công trường mới có thể đoạt giải kiến trúc toàn cầu. Sự thành công đều phải trả giá, đều phải đánh đổi. Mong rằng câu chuyện này sẽ đem lại động lực, tiếp sức cho bạn khi đối diện với khó khăn.

Link xem truyện: Yêu anh phụ hồ sát vách

8, Sụp đổ hình tượng

Tác giả: Bản Lật Tử

Thể loại: Ngôn Tình, Hiện Đại, Trọng Sinh

Số chương: 62

sup do hinh tuong
Ảnh bìa truyện Sụp đổ hình tượng của tác giả Bản Lật Tử

Bản Lật Tử chắc hẳn là tác giả không quá xa lạ với fan của truyện ngôn tình, với ngòi bút ngọt ngào, đáng yêu, đây là một câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước. Các nhân vật trong truyện được xây dựng khá thành công, mỗi nhân vật đều có điểm sáng để độc giả ghi nhớ.

Thẩm Oản Doanh 17 tuổi, là đại tiểu thư nổi tiếng nhất trường Trung học tư thục số một thành phố. Xuất thân từ gia đình giàu có, thành tích ưu tú, tính cách lại dịu dàng, bất cứ lúc nào cũng xuất hiện với dáng vẻ xinh đẹp, thanh tao. Cho dù nổi trội về cả ngoại hình và thành tích, nhưng cô không hề kiêu căng ngạo mạn, mà hòa đồng, dễ mến. Cô là nữ thần của học sinh toàn trường. Tuy nhiên, là một cô gái nhỏ, đương nhiên Thẩm Oản Doanh cũng có một vài bí mật nho nhỏ không muốn người khác biết. Nhưng tất cả lại bị thiếu niên tên Hoắc Thành mới tìm ra.

Kiếp trước, Hoắc Thành bị chính Thẩm Oản Doanh giết chết, đáng lẽ kiếp này anh sẽ cố gắng tránh xa cô. Nhưng Hoắc Thành vẫn không thể thoát khỏi cám dỗ của Thẩm Oản Thanh. Kiếp trước anh im lặng nhìn cô từ xa, lặng lẽ theo dõi cô, không dám bước vào. Nhưng kiếp này anh muốn nói cho cô biết, con tim anh thuộc về cô, anh muốn bước vào thế giới của cô. Thế giới của Hoắc Thành gói gọn trong ba chữ Thẩm Oản Thanh, vì vậy anh cũng muốn là một phần nhỏ nhoi trong thế giới của cô. Anh nhẫn nại ở bên cô từng ngày, dùng tình yêu cảm hóa, nuôi dưỡng nàng dâu nhỏ. Tình yêu của anh vừa mạnh mẽ lại quyết liệt để lại ấn tượng rất lớn cho người đọc.

“Thích đến mức, cam tâm tình nguyện cho em mạng sống của anh.”

 

9, Sao thủy

Tác giả: Tịch Bát Gia Tử

Thể loại: Ngôn Tình, Hiện Đại, Trọng Sinh, Thanh Xuân Vườn Trường

Số chương: 25

 

sao thuy
Ảnh bìa truyện Sao thủy của tác giả Tịch Bát Gia Tử

Thanh xuân của Thẩm Nhĩ Nhu trải qua không mấy tốt đẹp. Cha mẹ cô luôn có mâu thuẫn, từ đó mà ngày nào trong nhà cũng vang lên tiếng cãi vã gay gắt. Cuộc sống của cô gái nhỏ rất áp lực, cũng rất cô đơn. Năm ba cao trung, cô chuyển đến một ngôi trường mới. Thẩm Nhĩ Nhu vừa xinh đẹp lại dịu dàng, hiển nhiên là rất được các bạn nam săn đón, chẳng bao lâu cô đã nhận được thư tình. Nhưng xui xẻo là nam sinh gửi thư tình lại là đối tượng mà chị đại của trường Diệp Băng Thanh để mắt tới. Cứ thể Thẩm Nhĩ Nhu trở thành cái gai trong mắt của cô ta, trở thành cái đích để người ta xỉ vả, bắt nạt. Thẩm Nhĩ Nhu không dám phản kháng, cô quá nhút nhát, lại không có bạn bè. Khi bị bắt nạt chỉ có thể im lặng chịu đựng, thuận theo ý Diệp Băng Thanh. Vì sai lầm và sự nhu nhược của bản thân mà Thẩm Nhĩ Nhu đẩy một chàng trai vào con đường cụt. Cũng vì thế thế cô ân hận, đau đớn tận tâm can. Học bả xuất sắc với tương lai tương sáng lạn lại bị cô đẩy đến cái chết. Sống lại lần nữa, Thẩm Nhĩ Nhu quyết định phải đối xử với anh thật tốt, cố gắng bảo vệ anh. Cô trở thành người đầu tiên mang đến ánh sáng cho thế giới tăm tối của Ôn Diễn Hàng.

Ôn Diễn Hàng từ nhỏ đã không có được tình yêu của gia đình, tính cách vừa kì quái lại khó gần. Anh có dục vọng chiếm hữu rất lớn, nhưng vì tình yêu với Thẩm Nhĩ Nhu mà luôn cố gắng che giấu bản chất thật của mình: tàn bạo, lạnh lùng. Anh sợ cô sợ anh, sợ cô xa lánh anh, vì thế luôn tìm mọi cách để giấu giếm thật kĩ con người thật. Cuối cùng, hai người cũng đến được với nhau.

Câu chuyện này không dài, tuy nhiên có nhiều tình tiết bất ngờ, ngắn gọn đi thẳng vào trọng tâm, không dài dòng, lan man. Văn phong tác giả cũng khá mượt mà, đáng để đọc thử.

Mời đọc truyện: Sao thủy

10, Ảnh hậu thích ăn hàng

Tác giả: Yên Chi Tây Ninh

Thể loại: Ngôn Tình, Hiện Đại, Trọng Sinh

Số chương: 39

anh hau thich an hang
Ảnh bìa truyện Ảnh hậu thích ăn hàng của tác giả Yên Chi Tây Ninh

Đây là một câu chuyện tóm tắt về quá trình trọng sinh, từng bước theo đuổi tình yêu và sự nghiệp của nữ chính Cố Sênh Sênh. Kiếp trước cô gặp nhiều đau khổ, khó khăn, nhưng kiếp này lại vô cùng viên mãn. Người cô yêu không chết, người ấy còn yêu cô, mẹ cô vẫn còn khỏe mạnh, cô cũng chưa gặp phải tra nam. Cô là một cô gái kiên cường, thích trêu hoa ghẹo nguyệt, tuy nhiên tác giả lại buff nữ chính hơi quá, khiến nữ chính có thể giải quyết mọi vấn đề một cách khá đơn giản và dễ dàng. Có lẽ một phần là do 39 chương hơi ngắn để có thể giải quyết được tốt và logic rất cả các vấn đề trong truyện. Đối với tình yêu, là một tình yêu đã từng bỏ lỡ, Cố Sênh Sênh nhất quyết không thể bỏ lỡ như kiếp trước. Cô mạnh mẽ xen vào thế giới của Phó Thanh, lưu lại vô số dấu vết khiến anh không thể quên được cô. Mà còn dần dần trao trái tim cho cô, không yêu không được.

Nam chính Phó Thanh là nam chính điển hình trong ngôn tình, gia thế khủng, tài năng có thừa, ngoại hình xuất sắc, tính cách lạnh lùng. Tuy nhiên cũng vì được xây dựng khá dập khuôn, không có điểm đột phá nên không để lại nhiều ấn tượng cho người đọc. Hơn nữa, với độ dài truyện này cũng khó để có thể khai thác nhân vật sâu hơn.

Mời xem truyện: Ảnh hậu thích ăn hàng

Kết

Trên đây là top truyện trọng sinh hay, mỗi bộ truyện đều có một điểm đặc sắc riêng sẽ không khiến mọi người thất vọng. Mọi người có cảm nghĩ gì về những bộ truyện này, hay chia sẻ với chúng tớ nhé.