Top truyện tiên hiệp hay nhất dành cho fan nam 2021

Top truyện tiên hiệp này sẽ giúp bạn đọc cập nhật những bộ truyện tiên hiệp mới, có nội dung ấn tượng, đặc sắc nhất. Nếu là fan chân chính của thể loại này thì đừng bỏ qua top truyện tiên hiệp này nhé.

1, Tu chân liêu thiên quần

Tác giả: Truyền thuyết của Thánh Kỵ Sĩ

Thể loại: Truyện nam, Tu tiên, đô thị, huyền huyễn

Số chương: 3172 chương

tu chan lieu thien quan
Ảnh bìa truyện Tu chân liêu thiên quần của tác giả Truyền thuyết của Thánh Kỵ Sĩ

Tống Thư Hàng là một chàng trai có khuôn mặt hiền lành dễ gây thiện cảm, tính cách cũng vô cùng dễ chịu. Hắn là sinh viên khoa Kỹ thuật Cơ khí của Học viện Kỹ thuật Thiết kế và Chế tạo của Đại học Giang Nam. Một ngày, trong lúc hắn đang mơ hồ vì bị cảm thì có ID tên Hoàng Sơn Chân Quân mời hắn tham gia nhập vào group Nhóm Cửu Châu Số 1. Đoán có thể đây là một trong số mấy tên đã to đầu mà vẫn còn mơ mộng ở lớp mình nên Tống thư Hàng đồng ý. Khi tỉnh táo lại, hắn mở nhật ký chat của nhóm lên xem, phát hiện có vẻ mình đã lạc vào một nhóm yêu thích tiên hiệp .

Các thành viên trong nhóm chat dùng đủ loại từ ngữ chuyên dụng trong tiểu thuyết tiên hiệp: Đạo hữu, động phủ, tu vi, tiền bối, chân quân, đại yêu khuyển? Hắn lại cũng rất thích tiểu thuyết tiên hiệp và mấy loại phim siêu nhân. Có lẽ tận sâu trong thâm tâm hắn vẫn còn rất nhiều kỳ vọng có một ngày nào đó, mấy nhân vật như siêu nhân, người ngoài hành tinh, hay thần tiên thật sự có thể xuất hiện trước mặt hắn chăng? Vì vậy Tống Thư Hàng cũng lựa trọn ở lại nhóm. Hắn đâu ngờ mình đã được thêm nhầm vào một nhóm đại lão tu tiên thực sự. Mọi sự âu cũng vì một chữ “duyên”

Thường thì đọc tu tiên thể loại Đô thị chúng ta hay gặp những nhân vật chính cực kỳ bá đạo, phong cách giả trư ăn thịt hổ xuất hiện thường được sử dụng khá nhiều ở phần mở đầu, nhưng trong truyện này main là một người phàm mới bắt đầu tìm hiểu về thế giới tu chân rộng lớn. Nên đừng chê Thư Hàng trông yếu đuối, nhu nhược, thật ra chính cái cảm giác hơi phế vật mà nam chính mang lại mới chính là sự hấp dẫn của truyện này.

2, Y phẩm phong hoa

Tác giả: Tương Tư Tử

Thể loại: Truyện tiên hiệp, Trùng sinh, cổ đại, Điền văn, Tu tiên, Huyền Huyễn

Số chương: đang cập nhật

y pham lien hoa
Ảnh bìa truyện Y phẩm phong hoa của tác giả Tương Tư Tử

Hột Khê - thiếu nữ chỉ mới mười chín tuổi đã trở thành sát thủ hàng đầu mà thế giới ngầm vừa nghe danh đã sợ vỡ mật. Trong khi làm nhiệm vụ giải cứu người cộng sự được cô tin tưởng nhất, người luôn nói yêu cô, từng được cô cứu trong lúc làm nhiệm vụ biết bao lần lại vì lợi ích mà phản bội, tàn nhẫn dồn cô vào chỗ chết. Không ngờ cô được sống lại trong thân thể của Nạp Lan Hột Khê – Tam tiểu thư xấu xí, yếu đuối vô năng của phủ Nạp Lan, bị Nhị tỷ của mình bán làm lô nệ. Cô ấy được sinh ra ở đất nước Kim Lăng tôn sùng sức mạnh và tu vi nhưng lại là phế vật không có linh căn, không thể tu luyện. Bằng y thuật cao siêu, thân thủ phi phàm cùng sự trợ giúp của không gian tùy thân và Nam Cung Dục, cô từng bước nâng cao tu vi, gây dựng thế lực cho riêng mình.

Nam Cung Dục - Minh Vương điện hạ lãnh khốc trong truyền thuyết, thế lực hùng mạnh, anh tuấn vô song, tu vi thâm sâu khó dò. Lần đầu gặp, hắn đứng trong bóng tối nhìn cô giết chết tất cả những kẻ từng sỉ nhục mình với ánh mắt đầy hứng thú. Hắn từng bước bị tính cách, sự tài hoa hơn người của cô làm say đắm, quyết định cả đời này chỉ có Nạp Lan Hột Khê mới có tư cách trở thành Vương phi của hắn. Liệu trái tim từng bị phản bội của Hột Khê có thể rung động trước sự chân thành của Nam Cung Dục, bên hắn xây dựng cơ đồ, tạo nên những kì tích rung chuyển giới tu chân.

3, Tiên nghịch

Tác giả: Nhĩ Căn

Thể loại: Tiên hiệp

Số chương: 1976

tien nghich
Ảnh bìa truyện Tiên nghịch của tác giả Nhĩ Căn

Phải nói ai mà từng tiếp xúc đến thế giới tiên hiệp hầu như từng đọc hay ít nhất được giới thiệu nghe qua về “Tiên nghịch”, đây là bộ truyện đầu tay và nổi tiếng nhất của tác giả Nhĩ Căn. Nhĩ Căn có văn phong cực kỳ ấn tượng, xuất sắc tuy màu sắc có phần u tối, nhưng luôn hướng tới bản ngã, cội nguồn bản chất sự việc, đây là nét riêng trong truyện Nhĩ Căn.

Có người nói tu tiên trong “Tiên Nghịch” mới đúng là tu tiên, cầu đạo, nghịch thiên mà tới. Từ một phàm nhân tư chất bình thường, tiên duyên khó cầu, đến khi gặp kỳ ngộ, rồi từng bước từng bước gian nan trên con đường tu hành, trải qua bao nhiêu khó khăn, nguy hiểm, cảm ngộ được nhân sinh thường tình, có lúc bước vào con đường ma đạo phải đoạt xá sống lại, dùng mọi thủ đoạn, cực kỳ lãnh khốc vô tình để sống sót. Rồi khi phải chứng kiến người thân, bạn bè lần lượt ra đi, cha mẹ bị tra tấn, đày đọa cả linh hồn lẫn thể xác, thiếu niên đã cương quyết bất chấp tất cả để trả thù dù cho cùng thiên hạ đối địch.

Từ một thiếu niên mong ước tu tiên đơn giản chỉ vì hiếu kỳ, vì sự kỳ vọng của cha mẹ, đến khi bất chấp trở thành một ma đầu tàn nhẫn để báo thù, rồi lại nghịch thiên, tranh đấu, từng bước lên đỉnh phong để tìm cách phục sinh thê tử. Rất nhiều màu sắc, cảm xúc, triết lý nhân sinh được truyền tải trong truyện. Trong truyện có rất nhiều đoạn viết về nhân sinh, đôi lúc khiến ta như hoá thân vào nhân vật, nhìn nhân sinh ảo mộng mà cảm thán, để rồi nhận ra người trong thiên hạ dù là kẻ phàm nhân bình thường hay tu tiên đắc đạo trải qua năm tháng, rồi chỉ như khách qua đường, đời là giấc mộng… vui thì có là sao… buồn thì có là sao.

Xem truyện: Tiên nghịch

4, Cầu ma

Tác giả: Nhĩ Căn

Thể loại: Tu tiên, huyền huyễn

Số chương: 1485

cau ma
Ảnh bìa truyện Cầu ma của tác giả Nhĩ Căn

Nếu bạn ưa thích với thể loại tiên hiệp với main cô độc, lạnh lùng, quyết đoán, nội dung ly kì, bí ẩn, đầy căng não thì đừng bỏ qua tác phẩm này của lão Nhĩ. Truyện kể về quá trình đi tìm sự thật, nỗ lực làm chủ vận mệnh của mình của Tô Minh, một người từ khi mới sinh ra đã bị tính kế sắp đặt hết thảy. Hắn  mồ côi từ nhỏ được A Công của bộ lạc Ô Sơn mang về nuôi. Nhưng hắn từ nhỏ không có man thể nên không thể tu man. Nhưng vô tình nhặt được một viên đá kỳ lạ, giúp hắn lừa dối man tượng, đưa hắn bước lên con đường tu luyện của chính mình. Tô Minh tính cách cô độc, lạnh lùng đầy quyết đoán. Trong các truyện của Nhĩ Căn chắc chắn Tô Minh là kẻ khốn khổ nhất. Khi Tô Minh chưa biết được thân thế thật sự của bản thân, chỉ là đứa trẻ trong sáng non nớt, tôn sùng A Công của Man tộc tại Ô Sơn, sau đó Ô Sơn gặp biến cố, thì Tô Minh với tình cảm chân thành với tộc đã nuôi lớn mình, quyết tâm đi trả thù. Rồi cho đến khi biết mình là từ đâu mà tới, biết được vì sao mình gặp phải những chuyện bi thảm như vậy, lại bị buộc phải trở thành Âm Tử Chi Tử, bị phong ấn tình cảm và đau thương như trở thành 1 người khác. Sau này khi lớn mạnh hơn, càng biết nhiều về bản thân hơn, lại một lần nữa ngẫm lại hóa ra sau khi rời khỏi Ô Sơn thì tất cả đều nằm trong âm mưu lớn bao bọc, bên trong là tầng tầng lớp lớp âm mưu nhỏ khác. Mọi thứ mình làm, mọi đường mình đi đều do kẻ khác sắp đặt. Sống mà không được là chính mình. Tô Minh - một kẻ gần như bị cả thiên hạ phụ mình lang thang như một con ma để tìm ra sự thật thân thế của mình, nỗ lực làm chủ vận mệnh - một vận mệnh tàn khốc, đáng thương. Với “Cầu Ma”, tác giả Nhĩ Căn muốn một nhân vật đứng trên đỉnh núi nhìn xuống trời đất. Một kẻ ngạo nghễ, cô độc nhưng đầy ý vị tang thương cũng coi như là bi thương.  Có thể nói mục tiêu cả đời của hắn chỉ là muốn được “mở mắt ra” để biết “ta là ai?”.

Mặc dù có những đoạn hài, vui, bá đạo, nhưng nhìn chung từ đầu tới cuối truyện này hơi buồn, đậm vẻ tang thương. Có lẽ là do cuộc đời nhân vật chính chịu nhiều bi thương khiến ai cũng phải thở dài… Trong số các tác phẩm của Nhĩ Căn thì có thể nói bộ này miêu tả nội tâm và tình cảm nhân vật hay nhất, tình yêu, tình thầy trò, huynh đệ, mẫu tử, tình người đều đủ cả…  

Link đọc truyện: Cầu ma

5, Ngã Dục Phong Thiên

Tác giả: Nhĩ Căn

Thể loại: Tu tiên

Số chương: 1966

nga duc phong thien
Ảnh bìa truyện Ngã Dục Phong Thiên của tác giả Nhĩ Căn

Nếu đạo hữu nào đã từng đọc qua “Tiên nghịch”, “Cầu Ma” của tác giả Nhĩ Căn thì có lẽ cũng không nên bỏ qua bộ truyện “Ngã Dục Phong Thiên” này. Truyện được tác giả viết gần như nối tiếp 2 bộ truyện kia. Xem thêm thứ tự đọc truyện Nhĩ Căn. Khi đọc ta sẽ thấy Nhĩ Căn viết bộ này thanh thoát, quyết đoán hơn, không lê thê, không thừa thãi, tạo sự cuốn hút cho độc giả.

Nam chính trong truyện không bị hành lên hành xuống quá bi thảm như Tô Minh trong Cầu Ma, cũng không gian nan tu luyện như Vương Lâm trong Tiên Nghịch. Mạnh Hạo nam chính trong truyện đạt được nhiều cơ duyên, kết thân được nhiều bạn hữu, có pháp bảo tuỳ thân nghịch thiên, và nhất là cực kỳ may mắn. Thời gian tu luyện tới cảnh giới siêu thoát chỉ tầm hơn ngàn năm, khá nhanh so với 2 bộ trước đó. “Ngã dục phong thiên” có lẽ là bộ truyện hài hước nhất của tác giả. Chắc có thể Nhĩ Căn nghĩ lại, 2 tác phẩm đầu tiên quá u ám, nên muốn thay đổi chăng? Nếu vậy mình đánh giá cao là tác giả đã chịu làm mới ngòi bút, làm mới mình, chứ thiết nghĩ nếu viết tiếp bộ truyện giống như 2 bộ trước chắc gì đã được độc giả đón nhận. Món ăn tinh thần nào dù ngon đến mấy mà ăn hoài cũng ngán.

Đây là bộ truyện hay, rất đáng để đọc. Nếu các đạo hữu đọc thấy bình luận như kiểu không hay bằng “Tiên Nghịch”, “Cầu Ma” hay bình luận là nhân vật sao tu luyện nhanh quá thì cũng đừng bận tâm nhiều. Vì văn phong, nội dung và cốt truyện xuất sắc của “Ngã Dục Phong Thiên”, mới chính là điểm hấp dẫn.

Xem ngay: Ngã Dục Phong Thiên

6, Nhất niệm vĩnh hằng

Tác giả: Nhĩ Căn

Thể loại: tiên hiệp, huyền huyễn

Số chương: 1981

nhat niem vinh hang
Ảnh bìa truyện Nhất niệm vĩnh hằng của tác giả Nhĩ Căn

Nếu là một fan yêu thích tác giả Nhĩ Căn và từng đọc qua các bộ “Tiên nghịch”, “Cầu ma”, “Ngã dục phong thiên” của ông thì ắt hẳn các bạn không nên bỏ qua “Nhất niệm Vĩnh Hằng”.  Những ai đọc “Tiên nghịch”, “Cầu ma” thì đã quen với phong cách viết truyện của Lão Nhĩ Căn sẽ vẫn còn ám ảnh với sự bi thương cùng cực của Tô Minh, sự vô tình lãnh khốc của Vương Lâm, cùng cảm nhận một mình thương hải hoá tang điền của thư sinh Mạnh Hạo. Khó có thể nghĩ là tác giả sẽ thay đổi phong cách nhiều đến vậy trong “Nhất niệm vĩnh hằng”.

Các nhân vật trong truyện đều rất hài hước và đáng yêu, nhất là nhân vật chính Bạch Tiểu Thuần. Sự vô sĩ của hắn là không biên giới, khi đọc truyện các đạo hữu sẽ nhận ra một chân lý, đó là vĩnh viễn không nên cố gắng đoán được giới hạn vô sĩ cuối cùng của Tiểu Thuần. Tiểu Thuần lúc nào cũng như một tiểu hài tử, ta đây rất lương thiện, thuần khiết, chịu nhiều uỷ khuất…lúc gặp nguy cơ sinh tử thì lại có bộ mặt cực ngầu, lạnh lùng, quyết đoán. Không như các nam chính của truyện tu tiên khác, Tiểu Thuần khi mới vào môn phái tu luyện đã hành hạ cả tông môn, gà bay chó chạy. Nếu Mạnh Hạo cho ta cảm giác giống nhân vật Vi Tiểu Bảo trong “Lộc Đỉnh Ký”, thì Bạch Tiểu Thuần chính xác là nhân vật của vua hài Châu Tinh Trì phiên bản tiên hiệp ngây ngô, lương thiện nhưng độ lầy thì bá đạo. Mới đầu khi tiếp xúc cảm giác nhân vật hơi có chút yếu đuối, sợ chết nhưng thực tế nội tâm lại rất kiên định, vững vàng. Rất nhát gan, sợ trách nhiệm nhưng toàn gây ra những chuyện kinh thiên động địa.

Các bạn nếu chán những truyện tiên hiệp tràn đầy hận thù, u ám, thì hãy tìm đọc “Nhất niệm vĩnh hằng” để cảm nhận cái mới lạ, hài hước của tay viết Nhĩ Căn nhé.

Đọc ngay: Nhất niệm vĩnh hằng

7, Bách luyện thành thần

Tác giả: Tứ Giải Thoát

Thể loại: tiên hiệp, Kiếm hiệp, Cổ trang, Huyền ảo, Dị giới

Số chương: 2656

 

bach luyen thanh than
Ảnh bìa truyện Bách luyện thành thần của tác giả Tứ Giải Thoát

“Bách luyện thành thần” là một truyện tiên hiệp cực kỳ nổi tiếng của tác giả  Tứ Giải Thoát trong thời gian gần đây. Truyện xoay quanh nhân vật chính La Chinh - một thiếu niên mười bảy tuổi, dáng người thanh mảnh, khuôn mặt toát lên vẻ ôn hòa và đặc biệt có một đôi mắt vô cùng tinh anh. Hắn vốn là đại công tử của La Gia - giàu có bậc nhất vùng Đông Vực nhưng sau khi cha hắn mất, người trong dòng họ đã hãm hại và bắt hắn làm nô bộc. May mắn trong thời gian làm nô bộc La Chính đã luyện thành công thần pháp - hái Thượng Luyện Khí Pháp và tự tìm đường thoát khỏi nhà họ La để phát triển bản thân. Sau khi rời khỏi nhà họ La thành công, La Chính đăng ký thi tuyển vào Thanh Vân Tông, nơi tu luyện thần pháp nổi tiếng của Thượng Giới. Nhưng ở đây hắn gặp lại La Phái Nhiên - thiếu gia nhà họ La hiện tại và cũng là người đã hãm hại gia đình hắn. La Phái Nhiên dùng mọi âm mưu thủ đoạn để chèn ép La Chính nhưng vẫn không thể cản lại con đường trở thành đệ tử của Thanh Vân Tông. Từ đó, hắn được nhiều người trong Thượng Giới ngưỡng mộ và kính trọng. Đồng thời, La Chính cũng phát hiện được nhiều điều bí mật trong cái chết của cha mình.

Hành trình trên con đường vượt qua bao khó khăn, thử thách để đạt đến ước mơ của La chính chắc chắn sẽ khiến bạn nhận thấy nhiều điều trong cuộc sống. Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ tình thân, tình bạn, tình thầy trò và đặc biệt là một ý chí không bao giờ bỏ cuộc từ chính nhân vật chính. Hãy cùng tìm đọc cuốn sách để trải nghiệm nhé!

8, Thư viện thiên đạo

Tác giả: Tác giả: Hoành Tảo Thiên Nhai

Thể loại: Huyền Huyễn, tiên hiệp, dị giới, xuyên không

Số chương: đang cập nhật

thu vien thien dao
Ảnh bìa truyện Thư viện thiên đạo của tác giả Hoành Tảo Thiên Nhai

“Thư viện thiên đạo” của tác giả Hoành Tảo Thiên Nhai lấy nhân vật nam chính là một thủ thư bình xoàng sở hữu tên là Trương Huyền. Sau một lần không may gặp gỡ nên hỏa hoạn gã đã xuyên ko về một thế giới kỳ lạ với thân xác là lão sư trong học viện Hồng Thiên. Từ một vô danh giả dụ ko muốn nói bị người đời coi tầm thường Trương Huyền thành một người mang thân phận trong làng hội và được tất cả người cực kỳ nể trọng nhờ đến một hệ thống bị mật đằng sau giúp đỡ. . “Thư viện thiên đạo” khác  truyện khác ở chỗ, bên cạnh thực lực, các chức nghiệp khác nếu có tài cũng rất được tôn trọng, như luyện đan, luyện khí, trận pháp, thư họa, trà đạo, tuần thú v….v… Đặc biệt có 1 nghề được xem trọng nhất gọi là Danh sư, đòi hỏi hiểu biết sâu rộng nhiều nghề, chuyên giúp người khác chỉ điểm tu luyện. 


Với sự giúp đỡ của hệ thống có tên là “Thư viện thiên đạo”, hắn sở hữu thể nhìn ra thiếu sót của một người qua một cái liếc nhìn. Chính vì vậy, gã chỉ điểm những thiếu sót trong quá trình tu luyện cho mỗi đồ đệ khiến phổ biến người tâm phục khẩu phục. Những cũng vì sự giỏi giang bất tầm thường này mà Trương Huyền gặp gỡ không ít rắc rối tới từ những người quanh đó lúc hắn tầm thường tỏ ra đần độn nghếch lúc nhắc đến kiếm pháp nhưng ngược lại gã siêu sáng suốt trong phương pháp xử lý tình huống. Khi xem truyện “Thư viện Thiên Đạo”, bạn không chỉ thấy những tình huống về kiếm thuật hấp dẫn mà còn mang những tình huống hài hước mà Trương Huyền bày trò. Không hề nặng trĩu như cung đấu trạch đấu, tính bí quyết Trương Huyền còn tưng tửng biến thái quái dị cần cứng cáp cách trả đũa ko như bình thường chút nào. Thực sự những tình tiết “chém gió bay nóc nhà” như vậy siêu tối giản, hài hước, chủ yếu để trải nghiệm giải trí là chính. Kiên cố đây sẽ là một truyện mà bạn ko thể bỏ qua giả dụ là một fan của tiên hiệp mà lại ham mê hài hước. Hãy xem truyện để biết kết cục của anh chàng Trương Huyền nhé!

 

9, Vũ cực thiên hạ

Tác giả: Tàm Kiếm Lý Ngưu

Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp

Số chương: 2476

vu cuc thien ha
Ảnh bìa truyện Vũ cực thiên hạ của tác giả Tàm Kiếm Lý Ngưu

“Vũ cực thiên hạ” của tác giả Tàm Kiếm Lý Ngưu bắt đầu xuất bản tại Trung Quốc cách đây đã nhiều năm và được nhóm dịch người Việt chọn lọc và dịch ra khoảng năm 2016. Trong thời gian vừa mới xuất hiện, “Vũ cực thiên hạ” nhanh chóng trở thành tìm kiếm hàng đầu, và thu hút đối với rất nhiều độc giả đam mê truyện tiên hiệp. Tác phẩm này của Tàm Kiếm Lý Ngưu không chỉ có nội dung phong phú, hành văn linh hoạt mà còn có sự hiểu biết sâu dày và mô tả các công pháp kiếm học vô cùng cụ thể, dễ dàng khiến độc giả tiếp nhận cũng như liên tưởng về thế giới huyền bí sáng tạo bởi tác giả.

Nội dung của “Vũ cực thiên hạ” kể về một thiếu niên rất đổi bình thường, bước ra từ Ma phương và tìm đến Thần vực rộng lớn, muốn tìm hiểu và tiếp cận và truy cầu kiến thức võ học cực hạn của cái mạnh. Thế nhưng tại đây, Lâm Minh vấp phải vô số khó khăn và rào cản, cậu không chỉ bị cuốn vào những cuộc khảo hạch đầy gian khổ với tiêu chuẩn cực khắt khe mà còn bị những kẻ có tiền có quyền tại Thần vực được ưu ái khinh nhờn. Không chấp nhận số phận an bài, Lâm Minh tiếp tục kiên trì với con đường võ học, vừa tìm kiếm những công pháp tu luyện vừa truy cầu pháp bảo. Tuy trên hành trình đó đầy rẫy khó khăn nhưng hắn cũng không lùi bước. “Vũ cực thiên hạ” vốn là một câu chuyện vươn lên của một thiếu niên bình thường, nhưng có tinh thần sắt thép nên đã đạt đến vũ cực chí tôn, đây âu cũng là cái giá mà hắn đáng nhận được.

Nói thêm về “Vũ cực thiên hạ”, không chỉ có nội dung hay, sáng tạo, câu chuyện còn dẫn người đọc đến những chân lý mà bình thường ta ít để ý. Tuy chỉ là một áng văn giả tưởng, đan cài giữa sáng tạo vô hạn về vũ trụ và tình cảm cảm động lòng người, nhưng càng đọc truyện, chúng ta càng bị thu hút, chìm đắm vào những lí tưởng mà tác giả nhắn gửi.

Mời đọc truyện: Vũ cực thiên hạ

10, Đế bá

Tác giả: Yếm bút tiên sinh

Thể loại: Tu tiên, huyền huyễn, trọng sinh

Số chương: đang cập nhật

de ba
Ảnh bìa truyện Đế bá của tác giả Yếm bút tiên sinh

“Đế Bá” là bộ truyện có nội dung cực dày, cảnh giới thì tầng tầng lớp lớp, truyện này có thể coi là bộ truyện nhiều chương nhất hiện nay. Nhưng có nhiều đạo hữu vẫn đọc say mê, đạo tâm không hề lung lay.

Truyền kể về một đứa trẻ Lý Thất Dạ, mới 13 tuổi đã bị chủ nhân thần bí của Tiên Ma Động ép buộc thực hiện nhiệm vụ kéo dài cả ngàn vạn năm. Linh hồn trở thành bất tử, tồn tại trong thân xác một con quạ đen để lấy được bí mật của 12 táng địa về cho Tiên Ma Động. Trong hành trình dài đằng đẵng của mình, hắn đã dạy dỗ được những tồn tại mạnh mẽ như tiên đế, nữ đế.

Ngàn vạn năm trước, Lý Thất Dạ trồng một cây Thúy Trúc.

Tám trăm vạn năm trước, Lý Thất Dạ nuôi một đầu Cá chép.

Năm trăm vạn năm trước, Lý Thất Dạ thu dưỡng một tiểu cô nương.

Hôm nay, sau khi hắn tỉnh lại từ giấc ngủ dài đẵng đặng, Thúy Trúc đã tu luyện thành thần linh, Cá chép hóa thành Kim Long, tiểu cô nương trở thành Cửu Giới Nữ Đế.

Đây là một câu chuyện về một tiểu tử bất tử Nhân tộc nuôi dạy Yêu Thần, nuôi dạy Tiên thú, nuôi dạy Nữ Đế.

Sau khi lấy lại được thân xác của mình, Lý Thất Dạ đã tự mình bước vào con đường của tu sĩ chân chính. Từ đây, hắn bắt đầu ngạo nghễ đứng lên, tung hoàng cửu giới, tranh đoạt thiên mệnh, Thần Hoàng, Đế Trữ, Tiên Đế đều phải nhường đường. Đạo của hắn là bản tâm vô địch của bản thân, hắn muốn khai sáng kỷ nguyên, vượt qua tuyên cổ. Cũng có thể hắn muốn xông lên Thập giới, đánh đổ Tiên Ma Động để tìm kiếm câu trả lời “vì sao hắn lại bị giam cầm?”

Mời xem truyện: Đế bá

Kết

Tiên hiệp là thể loại không ngọt ngào và hồng phấn như ngôn tình nhưng nó đã phác hoạ rất tốt những thế giới huyền ảo, kỳ bí dẫn người đọc đến với tưởng tượng phong phú, bất tận. Vì vậy, tiên hiệp vẫn mang nét hay riêng biệt không hề kém cạnh với ngôn tình hay các thể loại truyện khác. Ngoài ra, tiên hiệp là một đặc trưng rất riêng, gần như là một nét văn hoá trong thể loại văn học Trung Quốc. Trong đó, top truyện tiên hiệp trên đây là những tác phẩm mới nhất, hấp dẫn nhất và được quan tâm nhiều nhất. Đừng ngại thử sức mình với những bộ truyện trên nhé các mọt!