Mĩ Nhân Mềm Mại

Chương 21: Đều tại anh

Đằng La Vi Chi

22/09/2020

Edit: Ánh Ngọc Nguyễn.

Beta: Trà Sữa Thêm Cheese.

Sau khi nhóm người Tần Kiêu rời đi thì bầu không khí cả đoàn phim đều thoải mái hơn.

Chỉ có Nhậm Băng Tuyết là không cam lòng, bắp đùi vàng sắp về tới tay lại bay mất. Tuy cô ta trách Tô Lăng, nhưng cũng coi như là một người thông minh, rốt cuộc vẫn không dám trút giận lên cô.

Chuyện xôn xao dư luận trước đó vẫn chưa dứt, các bên chính thức và tự Nhậm Băng Tuyết ra mặt làm rõ, song vẫn còn nhiều cư dân mạng cảm thấy sau khi cô ta chịu thiệt thòi lại bị uy hiếp, ào ào túm lại bất bình.

Những người hâm mộ Nhậm Băng Tuyết truyền nhau phải xem xem ngày mà bộ phim phát sóng, người diễn Cửu Lý là loại hàng thế nào.

Cũng may lời bình luận vừa xuất hiện liền bị xóa, không làm dấy lên đợt sóng lớn.

Những ngày Tô Lăng ở đoàn làm phim là khoảng thời gian hạnh phúc, bình yên nhất từ lúc cô sống lại đến bây giờ.

Tần Kiêu không đến tìm cô, cô liền có thể đi theo các tiền bối để trau dồi kỹ năng diễn xuất.

Vào một tối sau đó, Tần Kiêu gửi tin nhắn cho cô, nói rằng hắn đã đổi ý, phải tự mình đưa quà cho cô. Hắn không nhắc thì cô cũng không nhớ chuyện này. Vì vậy cô không quan tâm, cũng chẳng trả lời hắn.

Mà Tần Kiêu còn đang không lo nổi chuyện của mình, Sở Chấn cũng không uổng công để cho hắn đánh, cả một thời gian dài đều bận rộn đến sứt đầu mẻ trán.

Mấy ngày này Tô Lăng có gọi về nhà vài lần, sức khỏe của bà ngoại đang chuyển biến tốt, nghe nói cô đang đóng phim thì chỉ dặn cô cố gắng.

Tô Lăng muốn nói lại thôi, cuối cùng vẫn không nói ra lời trong lòng.

Có lần Nghê Hạo Ngôn nhận điện thoại, cô liền thuận miệng hỏi cậu đã đăng ký ngành gì.

Giọng Nghê Hạo Ngôn đã trầm đi rất nhiều, hỏi lại cô: "Chị hy vọng tôi đăng ký ngành nào?" Cậu thi rất tốt, gần như là có thể tùy ý chọn trường và ngành học.

Cô cười: "Đây là chuyện của bản thân em, đương nhiên phải là ngành em thích."

Cậu lẩm nhẩm: "Chuyện của bản thân tôi..."

Ngừng lại một lúc mới nói với cô: "Em đăng ký máy tính."

Ngành này tương đối cao cấp, Tô Lăng thật sự vui mừng cho cậu. Thế nào cũng tốt hơn so với số mệnh của kiếp trước, không phải sao?

Chí ít đây là con đường mà cậu yêu thích.

Tô Lăng cân nhắc trong chốc lát, nghĩ đến chuyện của cậu cô: "Nghê Hạo Ngôn, gần đây cậu có về muộn lắm không?"

Nghê Hạo Ngôn giống như con thú nhỏ ngửi thấy nguy hiểm: "Chị hỏi chuyện này làm gì?"

Tô Lăng không thể nói cho cậu chuyện khoản nợ 2 triệu do đánh bạc được, vì vậy nói: "Chị lo cậu tăng ca, cơ thể không chịu nổi."

Nghê Hạo Ngôn ngừng một chút: "Không có."

Tô Lăng thở phào một hơi.

Nghê Hạo Ngôn nheo mắt, cậu lừa cô. Quả thật khoảng thời gian này Nghê Lập Quốc ra ngoài rất bất thường, mấy ngày liền không thấy bóng dáng, ông ta nói tăng ca, Điền Thục Vân và Nghê Giai Nam tin, nhưng cậu không tin.

Nghê Hạo Ngôn nghi ngờ Nghê Lập Quốc ngoại tình.

Nhưng đây là chuyện cậu sẽ tự mình điều tra, không cần phải nói với Tô Lăng.

Đầu tháng 8, bộ phim truyền hình đã quay được một nửa, Tô Lăng không hiểu sao có chút bất an. Thời tiết dần dần nóng lên, cô sống chúng với người của đoàn phim gần 2 tháng, ngược lại nhân duyên cũng không tồi.

Mọi người biết cô gái này tuy ăn nói vụng về nhưng làm việc lại rất nghiêm túc, không sợ nóng, cũng không sợ khổ. Vừa diễn liền bộc lộ ra thiên phú, cô rất ít khi NG, vô cùng có năng lực. Đạo diễn Văn nói cô là diễn viên mới bớt gây phiền phức nhất mà ông từng gặp.

Ngày nắng nóng quay phim cổ trang, Tô Lăng thường xuyên nóng đến mồ hôi nhễ nhãi.

Da Tô Lăng trắng, trời sinh gen tốt, không dễ bị rám nắng.

Mà thời gian càng trôi đi, trong lòng cô càng bất an, loại bất an mãnh liệt này khiến cô còn cảm thấy là do thời tiết nữa, Tô Lăng bắt đầu suy nghĩ xem có phải có vài chuyện đã xảy ra rồi không.

Ví dụ như một năm sau, Vân Bố rớt từ dây cáp xuống, cả khoản nợ do đánh bạc của cậu, liệu có khả năng xảy ra trước không?

Vừa nghĩ đến hai khả năng này liền cảm thấy vô cùng sợ hãi.

Tô Lăng liên tục gọi điện thoại cho Vân Bố. Vân Bố đã quay xong phim và trở về trường rồi. Cô ta ngậm kem, trả lời qua loa với Tô Lăng: "Tớ có nhận phim đâu, lần trước tớ may mắn, sao có thể còn người tìm tớ quay phim chứ."

Tô Lăng thở phào, dặn dò cô ta: "Nếu như có thì cố gắng hết sức nhận phim hiện đại, biết chưa hả?"

"Vì sao vậy?""Dây cáp nguy hiểm lắm... Tớ nghe nói có nữ diễn viên đã xảy ra chuyện đó."

Vân Bố xua tay, tùy tiện nói: "Cái đó xác suất nhỏ lắm!"

Tô Lăng im lặng, đúng vậy, xác suất nhỏ từng nào chứ? Mà Vân Bố lại gặp phải. Đáng tiếc kiếp trước, khi đó cô gãy chân, lúc biết Vân Bố xảy ra chuyện thì thi thể của cô ta đã được chôn cất rồi.

Tính tình của Vân Bố là không thấy quan tài không đổ lệ, Tô Lăng biết nói bao nhiêu cũng vô ích. Cô chỉ có thể để ý giúp cô ta.

Mà lúc này Tô Lăng đột nhiên ý thức được bản thân thiếu sót cái gì! Cô quá bị động, rất ít khi chủ động làm gì đó. Nghê Hạo Ngôn nói không có chuyện gì, cô liền tin là không có chuyện gì.

Nhỡ may lúc này cậu đã bắt đầu đi lên vết xe đổ, vậy thì cô đã mất đi thời cơ quan trọng rồi.

Tô Lăng muốn về nhà một chuyến nhưng lại không rời đi được. Cũng may giữa tháng 8, lúc nóng nhất, đoàn phim cho nghỉ ngơi hai ngày rồi tiếp tục.

Bộ phim truyền hình quay 30 tập, tổng cộng thù lao của Tô Lăng là 800 nghìn tệ. Số tiền này không thể so với bọn người Vạn Bạch Bạch, nhưng bản thân cô đã cảm thấy là rất nhiều.

Lúc này trong tay cô đã cầm được 300 nghìn, 500 nghìn còn lại thì sẽ thanh toán nốt khi quay xong. Tô Lăng không do dự, hôm đó lập tức trở về thành phố L.

Người mở cửa cho cô là Nghê Giai Nam. Cô ta giống như con gà trống kiêu ngạo, từ trong mũi hừ ra một tiếng: "Còn có mặt mũi trở về à? Lần trước không phải rất ghê gớm sao? Còn dám đánh..."

Tô Lăng cau mày: "Chị thăm cậu rồi đi ngay." Trong lòng cô có chuyện lo lắng, cũng không tính toán với cô ta. Cô thay giày, đi vào trong nhà, vừa hay nhìn thấy người đàn ông đang xem TV trên sô pha.

Nghê Lập Quốc nhìn chằm chằm vào màn hình nhưng không tập trung. Ông ta xem bóng đá, song khi ghi bàn cũng không có bất kỳ biểu hiện chấn động gì. Trong mắt tràn ngập hoang mang, trong lòng Tô Lăng cũng trầm xuống: "Cậu?"

Nghê Lập Quốc bị cô dọa giật mình: "Tô Lăng? Sao con lại về đây?"

Tô Lăng không định giấu diếm: "Có phải cậu đã tiếp xúc với người không tốt, còn nợ người ta tiền không?"

Lúc này vẻ mặt của Nghê Lập Quốc thật sự thay đổi.

"Con nói linh tinh gì vậy!"

Không phải nghi ngờ mà là chột dạ vì bị vạch trần và thẹn quá hóa giận. Kẻ nghiện cờ bạc mãi mãi tin tưởng rằng một giây sau, bản thân sẽ thắng lại được.

Tô Lăng cắn răng: "Cậu nợ bao nhiêu rồi?" Cô bỗng có chút hận, ngậm đắng nuốt cay, cô đã làm rồi, chân cũng đã hỏng, chết trong đêm tối vắng vẻ.

Nhưng rõ ràng bọn họ đang sống tốt lại không ngừng lãng phí.

Hóa ra không phải cô không hận, chỉ là buồn quá lâu, chẳng có ai thương xót nên đã quen tự mình chịu đựng.

Trước đây Nghê Lập Quốc nhu nhược, giờ thf mở to mắt như cái chuông đồng: "Mày không coi ai ra gì rồi phải không, Tô Lăng, tao là cậu mày!"

Cô rưng rưng nước mắt, lần này bướng bỉnh, nhưng lại không chút nao núng: "Cậu nợ bao nhiêu?"

Nghê Hạo Ngôn đang mặc đồ thể thao, mở cửa ra, vừa hay nghe thấy câu này. Cậu ném quả bóng rổ đi, vẻ mặt mỉa mai: "Bao nhiêu? Ông ấy nợ 800 nghìn, đúng là giỏi thật đấy."

Đôi mắt chàng trai lạnh băng phẫn nộ, nói với Nghê Lập Quốc: "Nhìn con làm gì? Còn bảo con đừng nói, đi ra ngoài? Bố đã biết nhà mình sẽ tan nhà nát cửa thì đừng nên làm ra những chuyện khốn nạn thế này."

Mặt ông ta căng ra tím lại, Nghê Hạo Ngôn quay mặt đi, cậu đột nhiên cảm thấy rất khó chịu khi bị Tô Lăng nhìn thấy tất cả chuyện này. Giống như người nhà bọn họ là con giòi được sinh ra từ đống thối rữa, từng con từng con đều vô cùng lụn bại.

Hai ngày trước, sau khi cậu biết Nghê Lập Quốc nợ một khoản tiền đánh bạc lớn, cậu từng mù mịt, từng đau khổ, cũng từng nghĩ đến cách giải quyết. Nhưng lúc này đột nhiên đã đưa ra quyết định, mở cửa: "Tô Lăng, chị đi đi. Đừng đến nhà tôi nữa."

Tô Lăng còn chưa kịp hành động gì thì nhìn thấy người ngoài cửa chống gậy đi vào.

Bà ngoại mặc một chiếc áo vải hoa, lấy sổ tiết kiệm từ trong túi ra đặt lên bàn uống nước, khuôn mặt đầy nếp nhăn rất bình tĩnh: "Gọi Thục Vân về đây, nói rõ ràng với nó đi."

Tô Lăng vội vàng dìu bà ngoại: "Sao bà lại xuất viện rồi?"

"Không sao, bà còn không về thì sợ là cái nhà này sẽ tan nát. Dù sao bà cũng không sống được mấy năm nữa, quan tài cũng đã ở đây. Nghê Lập Quốc, con cầm lấy."

Nghê Lập Quốc giờ mới hiểu rõ điệu bộ báo hiệu sắp có bão kéo đến.

Sau khi Điền Thục Vân trở về, vừa khóc vừa làm loạn, còn lớn tiếng muốn chém chết Nghê Lập Quốc không có chí tiến thủ này. Tất cả tiền trong nhà đều bị ông ta lén cầm đi hết. Trừ đi số này thì vẫn còn nợ 800 nghìn, 70 nghìn trong sổ tiết kiệm của bà ngoại làm sao đủ để trả nợ?

Tô Lăng nhìn nhà bọn họ vừa khóc vừa làm loạn, trong lòng cảm thấy xót xa, thê lương.

Điền Thục Vân ầm ĩ mệt mỏi, xoay người nhìn thấy Tô Lăng.

Cô gái 19 tuổi, mặt mũi trong sáng như đóa hoa còn đang ngậm nụ. Điền Thục Vân đi đến: "Tiểu Lăng, con có cách phải không? Lần trước tiền mẹ làm phẫu thuật là con kiếm về. Không phải con đang đóng phim sao? Tiền của diễn viên lẽ nào lại ít. Con coi như cứu cả nhà cậu mợ đi, không đến nỗi để cậu con bị bắt đi chặt tay chứ?"

Khoản nợ 2 triệu giờ chỉ còn 800 nghìn, nhưng mỗi lời được nói ra vẫn cứ muốn vắt kiệt cô.

800 nghìn cũng là toàn bộ thù lao của cô.

Vốn là lấy một phần để trả cho Tần Kiêu, một phần để cho bà ngoại dưỡng già. Nhưng bọn họ lại đẩy cô đến bên mép vực.

Tô Lăng cảm thấy ngón tay lạnh lẽo đến đáng sợ. Đêm tháng 8, thành phố L khô nóng và ồn ào, cô thấy mệt.Đây là cái động không đáy không thể lấp đầy.

Tô Lăng lắc đầu: "Con không có." Cho dù có cũng sẽ không đưa nữa. Cô sẽ không vì bọn họ mà bán thân cho Tần Kiêu.

Cô dìu bà ngoại đứng dậy: "Chúng ta đi thôi."

Bà ngoại nhắm mắt, giọng điệu gần như tĩnh lặng: "Lăng Lăng, con đưa chúng nó đi."

Tô Lăng không thể tưởng tượng nổi nhìn bà, bà rơm rớm nước mắt: "Đời này của bà, sau khi Tiểu Tiếu mất, bà cũng chỉ còn đứa con trai Nghê Lập Quốc này thôi." Tiểu Tiếu là Vu Tiếu, mẹ của Tô Lăng.

Tô Lăng thấy trái tim cô như bị băng tuyết đông cứng. Cô không phải cái máy rút tiền mà không có cảm xúc, cô cũng là con người bằng xương bằng thịt.

Sẽ ích kỷ, sẽ đau, biết nóng lạnh, biết đau lòng.

Bắt đầu từ năm 4 tuổi, cô đã học được việc hiểu chuyện, nghe lời, ngoan hơn tất cả những đứa trẻ khác. Cô không khóc, không quậy, sau này cố gắng lấy từng khoản học bổng, quay phim trong mùa hè oi nóng.

Cô ngồi xổm xuống, nghẹn ngào: "Con không muốn." Cô chỉ muốn sống cho tốt, sống có tôn nghiêm.

Cô không thể lo lắng cho nhà cậu nữa. Bọn họ là cái động không đáy. Cậu nghiện cờ bạc, luôn tin bản thân có thể thắng thì còn tiếp tục mang nợ.

Nghê Giai Nam cũng mãi mãi không biết đủ.

Bọn họ mãi mãi chỉ biết xin cô, hoặc là trực tiếp xin Tần Kiêu.

Lúc cô quay phim, cậu lặng lẽ đánh bạc, nếu không nắm chặt thời khắc quan trọng này, cơ bản là cô không có cách nào xoay chuyển, phòng cũng không phòng nổi.

Giống như lòng tham của bọn họ, không tài nào trị hết.

Chỉ cần bọn họ phát hiện cô có giá trị kiếm tiền thì không chỉ là 800 nghìn.

Bàn tay gầy guộc của bà ngoại đặt trên tóc cô, im lặng, nỗi đau đớn không cần nói cô cũng hiểu.

Tô Lăng có thể từ bỏ, nhưng bà thì không.

Điền Thục Vân kéo Tô Lăng đứng lên, lục lọi người cô: "Mẹ cũng đã nói rồi, sao mày lại có thể bất hiếu như vậy?"

Tô Lăng đỏ mắt, cô vùng ra khỏi tay của bà ta: "Con nói rồi, con không muốn!" Kiếp trước cô chỉ sống được 24 tuổi, kiếp này cũng 19 rồi, gánh nặng thế này là bất tận.

Cô cắn môi, từ bên cạnh Nghê Hạo Ngôn bước qua đi ra ngoài.

Mặt chàng trai không cảm xúc, cậu còn mở cửa cho cô, giống như lời mà cậu muốn nói với cô ngay từ đầu: "Tô Lăng, chị đi đi."

Bên ngoài, từng đợt khí nóng phả vào, đêm tháng 8, ve kêu từng cơn.

Con đường nhỏ quanh co của tiểu khu vắng vẻ, đèn đường mờ ảo, cô bỏ lại gánh nặng hai kiếp, một lòng muốn chạy trốn khỏi gông cùm đáng sợ đó.

Thế nhưng vẫn cảm thấy nặng nề như cũ, bà ngoại, bà ngoại phải làm sao? Cô cảm thấy bản thân mình cô đơn lẻ loi như không còn người thân nữa vậy.

Tô Lăng buồn bã đến tột cùng, cuối cùng thực sự không chịu nổi, cô bước ra khỏi tầm mắt của bọn họ, ngồi xổm trước bồn hoa, khóc lớn.

Tần Kiêu mồ hôi đầm đìa tìm đến liền nhìn thấy dáng vẻ này của cô. Hắn đã tìm ở nơi rách nát này hai tiếng rồi, vừa nhìn thấy người lại mang bộ dạng đau lòng đến mức này, hắn có chút hoảng: "Tô Lăng."

Cô buồn bã khóc, cũng mặc kệ người bên cạnh là ai. Cô chẳng muốn quan tâm đến ai nữa, ai cũng không cần.

Quần áo cô lấm lem bùn đất, tiếng khóc kinh động đến chủ nhà ở tầng 1, ló đầu ra hóng chuyện.

Tần Kiêu hung dữ bật người lên: "Con mẹ nó nhìn ông đây thử xem!"

Cửa sổ đột nhiên đóng lại.

Tần Kiêu ngồi xổm xuống, cũng mặc kệ cô đồng ý không, ôm cô đi ra ngoài.

Tô Lăng giãy không lại, cô đấm vào ngực hắn, từng giọt nước mắt lăn xuống: "Đều tại anh! Đều là tại anh!"

Hắn chẳng biết gì cả nhưng vẫn dịu giọng: "Đều tại tôi, đều là tôi."

Cô khóc huhu, khóc đến hết hơi. Thật đau khổ, cô ghét ai thì người đó lại có mặt, cô đánh hắn, kết quả cô còn đau tay! Cô vô dụng quá rồi.

Tần Kiêu không hiểu trăm vị của đời người, cũng không biết cách dỗ dành, chỉ cảm thấy dáng vẻ này của cô rất đẹp. Nũng nịu khiến người ta mềm lòng, hắn cười: "Khóc cái gì, ai bắt nạt em, tôi giết người đó, được không?"

Tô Lăng càng khó chịu hơn, một trong những đầu sỏ, anh có mặt mũi để nói câu này?

...

Trà: Đủ 10cmt tuần sau 5 chương xị em oyyy.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

truyện sắc
cô vợ thay thế

Nhận xét của độc giả về truyện Mĩ Nhân Mềm Mại

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook